Hồng Sâm Hàn Quốc làm ổn định huyết áp và ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch

Bệnh cao huyết áp là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong bất chấp mọi cố gắng nỗ lực đáng chú ý trong phương pháp điều trị bệnh. Bệnh cao huyết áp làm tăng mức độ thường xuyên của các rối loạn tim mạch như: viêm họng, nhồi máu cơ tim, đột tử do rối loạn chức năng tim mạch…

Người ta nhận thấy rằng các thành phần hoạt tính của Hồng Sâm Hàn Quốc 6 năm có tác dụng cân bằng huyết áp. Nói theo cách khác, Hồng Sâm Hàn Quốc được đưa vào sử dụng với hoạt tính kép. Tiến sĩ Yamamoto, bệnh viện Nissei Nhật bản, đã tiến hành một nghiên cứu lâm sàng chống lại sự rối loạn của trung khu thần kinh. Tổng số 316 bệnh nhân trong đó có 74 bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp, 207 trường hợp huyết áp ổn định và 35 bệnh nhân bị huyết áp thấp được chọn ra từ 13 bệnh viện trên khắp Nhật Bản. Hồng Sâm Hàn Quốc 6 năm được chỉ định liều dùng 3 đến 6 g mỗi lần, 3 lần một ngày giữa các bữa ăn. Hồng Sâm không làm thay đổi huyết áp của những đối tượng nghiên cứu có huyết áp bình thường.

>>> Tác dụng của Hồng sâm với huyết áp

Tuy nhiên, nhìn chung Hồng Sâm 6 năm được chứng minh có tác dụng giúp cân bằng huyết áp cho các bệnh nhân có huyết áp không bình thường. Một nghiên cứu lâm sàng về sự kiểm soát các chất vô hại được tiến hành tại phòng nội dược, trường Đại học dược quốc gia Seoul, Hàn Quốc. Bột Hồng Sâm Hàn Quốc được chỉ định liều trị 4.5 g mỗi ngày cho các bệnh nhân trong 8 tuần với mục đích làm giảm nhẹ mức độ ảnh hưởng của bệnh cao huyết áp. Thông thường, ảnh hưởng của bệnh huyết áp được quan sát chủ yếu vào lúc hoàng hôn và lúc rạng đông, đó là lúc huyết áp tăng đột ngột thường dẫn đến các biến chứng như đứt mạch máu não.

Hồng Sâm Hàn Quốc làm ổn định huyết áp và ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch

 

Tổng số 66 bệnh nhân mắc bệnh huyết áp tại bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc - Nhật Bản tại Bắc Kinh đã được ứng dụng điều trị bằng Hồng Sâm Hàn Quốc với liều dùng 3 g mỗi ngày trong 6 tuần. Thông số thích hợp cho huyết áp được điều tra theo đúng vơi tiêu chuẩn của Bộ chăm sóc sức khoẻ Trung Quốc. Tác dụng của Hồng Sâm Hàn Quốc 6 năm đối với 53% đối tượng nghiên cứu và 60% bệnh nhân nói chung đã cho hiệu quả rõ rệt.

 

Một thí nghiệm lâm sàng khác được tiến hành tại bệnh viện với 79 bệnh nhân mắc bệnh tăng lượng Lipit trong máu. Các bệnh nhân được chỉ định liều dùng 3 g mỗi ngày trong 3 tháng đã cải thiện đáng kể lượng Lipit trong quá trình trao đổi chất.

 

Tài liệu khoa học tham khảo:

-   Yamamoto, M. , Giám đốc điều hành, khoa nội dược 3, bệnh viện Nisei, Nhật Bản. Tài liệu chuyên đề Quốc tế về Hồng Sâm lần thứ tư, Seoul, Hàn Quốc 13- 20 (1984). Tạp chí sâm số 9: 15-20 (1992).

-   Giáo sư Oh, B. H, phân khoa tim, phòng nội dược quốc gia, Đại học Dược, Đại học Quốc Gia Hàn Quốc.

-   Kuwashima, K. , MD, Ph. D, phòng nội dược quốc gia, bệnh viện chữ thập đỏ Matsuyama, Nhật Bản. Tài liệu chuyên đề Quốc tế về sâm lần thứ năm 87-91 (1988).

-   Giáo sư Jin, E. J. , bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc- Nhật Bản, Bắc Kinh, Trung Quốc. Tài liệu Chuyên đề về sâm Hàn Quốc- Nhật Bản, 82-90 (1998). Tạp chí sâm số 24: 104-106 (1998).

 

Những thực phẩm nên tránh với người huyết áp cao:

Những thực phẩm nên tránh với người huyết áp cao

 

Ngoài hồng sâm thì linh chi Hàn Quốc cũng có tác dụng điều hòa huyết áp rất tốt.

>>> Tìm hiểu vì sao nấm linh chi điều trị bệnh huyết áp hiệu quả?

>>> Người bị huyết áp cao và mỡ máu có nên dùng linh chi không?

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ tổng đài: 1900-558-880

https://www.hongsamhanquoc.org

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn