6 nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan

Ung thư gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay, do tính chất dễ di căn và khó chữa trị của nó. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này đến từ 6 nguyên nhân chính sau đây.

6 nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan

Ung thư gan

Nguồn nước ô nhiễm

Chất lượng nguồn nước của bạn là một nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ung thư gan cũng như nhiều căn bệnh khác. Nguồn nước bẩn có thể đến từ nước mương, nước giếng, nước sông không qua lọc hoặc đun sôi và chưa được xử lý. Tình trạng này thường diễn ra ở các vùng nông thôn nơi chưa được lắp đặt hệ thông xử lý nước sạch và phải sử dụng những nguồn nước tự phát như nước sông, đào giếng, tích lũy nước mưa trong ao, hồ, bể, ... Hơn nữa, đối với bất kỳ nguồn nước nào, bạn cũng cần phải đun sôi và xử lý qua bộ lọc trước khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn một cách tốt nhất. 

Viêm gan do virut

Các loại virut chủ yếu dẫn đến ung thư gan đó là virut viêm gan B và viêm gan siêu vi C, đặc biệt là những người mắc bệnh viêm gan B và có virut viêm gan B trong người thì tỷ lệ mắc ung thư cao hơn từ 2 đến 10 lần. Tại các vùng có tỷ lệ ung thư gan cao, ước tính có 20% số bệnh nhân bị viêm gan B hoặc trong cơ thể có virut viêm gan B.

Độc tố aflatoxin có trong các thực phẩm mốc

Aflatoxin B là chất gây ra ung thư chủ yếu, phát triển và sinh trưởng rất mạnh trong môi trường nhiệt độ cao, khí hậu nóng ẩm. Đặc biệt trong các nguyên liệu thực phẩm, ngũ cốc, thức ăn bị mốc dễ sinh ra độc tố aflatoxin, việc thường xuyên sử dụng những thực phẩm này là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư gan và nhiều căn bệnh về gan cũng như đường tiêu hóa khác.

Hóa chất gây ung thư

Các chất hóa học gây ra ung thư gan chủ yếu là các hợp chất N-nitroso như nitrosamine hay nitramide. Ngoài ra, các chất có trong thuốc trừ sâu, rượu, xá xị, ... cũng gây ảnh hưởng xấu đến gan và có khả năng cao gây ra ung thư gan.

6 nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan

Rượu là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về gan

Đột biến gen

Theo các nghiên cứu khoa học, ung thư gan có thể đến từ nguyên nhân của sự đột biến về môi trường có tạc dụng đến virut gây kích thích tế bào gan phân chia tạo ra các phản ứng hoạt hóa, làm đột biến phân tử tế bào dẫn đến gan phát triển bất thường và kích thích tế bào ung thư phát triển và sinh sản. Tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm gặp, kể cả do sự đột biến là nguyên nhân của nhiễm phóng xạ hay đột biến tự nhiên, bởi tỷ lệ để các tế bào ung thư trong gan bị biến đổi gen là rất nhỏ và còn tùy thuộc vào tính chất của sự biến đổi là tốt hay xấu.

Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư gan.

Hiện nay, phương pháp phổ biến được mọi người tin dùng để phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị ung thư gan đó là sử dụng các loại thảo dược tự nhiên như Hồng sâm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo. Đặc biệt là Linh chi và Đông trùng hạ thảo bởi Linh chi có khả năng thải độc, thanh mát cơ thể, hỗ trợ các chức năng loại bỏ độc tố ở trong gan, thận, điều hòa cơ thể và giúp cơ thể tăng cường loại bỏ chất độc từ đó làm tăng cường hệ miễn dịch. Còn Đông trùng hạ thảo có rất nhiều dưỡng chất quý hiếm giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung dưỡng chất để hỗ trợ điều trị ung thư

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Hồng sâm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo tại:

- Hồng sâm Hàn Quốc ROYAL KOREA

- Linh chi Hàn Quốc ROYAL KOREA

- Đông trùng hạ thảo ROYAL KOREA

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn