Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng ngăn lại các bệnh về nội tiết

Những tác dụng của Hồng sâm Hàn Quốc thể hiện rất rõ ở những người suy nhược, rối loạn chức năng cơ thể, người cao tuổi. Vì không chỉ ổn định huyết áp, vị thuốc còn làm giảm mỡ máu, điều hòa đường huyết, gia tăng thể lực và trí lực, cải thiện tình trạng mất ngủ, một số rối loạn thần kinh, rối loạn sắc tố da, rụng tóc ở người cao tuổi.

Ngoài ra, Hồng sâm có tác dụng như kích thích protein huyết thanh, cải thiện bệnh liệt dương và giảm căng thẳng... Loại này cũng được sử dụng phổ biến để điều trị các bệnh lý về da. Hỗ trợ điều trị ung thư, các bệnh liên quan đến hô hấp và các cơ quan tiêu hóa...

>>> Các sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc uy tín và chất lượng

Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng ngăn lại các bệnh về nội tiết

Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng ngăn lại các bệnh về nội tiết

Các rối loạn nội tiết cũng được coi là các kích thích tố môi trường, nó làm rối loạn hệ nội tiết, do đó gây ra tác hại cho hệ sinh sản như việc làm giảm tinh dịch.

Độc tố ảnh hưởng rõ nét trong hầu hết các cơ quan của cơ thể, đặc biệt là các hệ miễn dịch và thần kinh.

Trong số hàng trăm các trường hợp rối loạn về nội tiết, hợp chất dioxin (2,3,7,8-tetrachlorodibenzen-p-dioxin) viết tắt (TCDD) là chất gây ô nhiễm môi trường mạnh nhất, nó phá huỷ hệ sinh sản và gây ra căn bệnh ung thư. Nhóm nghiên cứu của tiến sỹ Kim tại Viện nghiên cứu Thuốc lá và Nhân sâm Hàn Quốc đã cho thấy, Hồng Sâm Hàn Quốc có cả vai trò chữa trị và ngăn chặn lại độc tố gây ra bởi hợp chất TCDD.

Các thí nghiệm về TCDD trên chuột lang thu được cho thấy, Hồng Sâm Hàn Quốc làm tăng tỷ lệ sống sót và hạn chế sự giảm cân. Thí nghiệm trên mô cũng chứng minh được rằng sự giảm đi đáng kể về tổn thương thận, lá lách, gan và tinh hoàn. Điều quan trọng nhất phải nhắc tới là việc cải thiện đáng kể sự teo nhỏ của tinh hoàn, giảm lượng tinh dịch và sự sản sinh tinh dịch cũng như tính linh động của tinh dịch do việc dùng Hồng Sâm để điều trị các động vật bị nhiễm chất độc TCDD.

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Ishigami tại Khoa y học thuộc trường Đại học Kobe, Nhật bản và nhóm nghiên cứu của Giáo sư Lee tại Phòng tiết liệu thuộc Học viện Seoul, Hàn Quốc đã thử nghiệm độc lập dùng chiết xuất nhân sâm Hàn Quốc trên các bệnh nhân nam vô sinh cho thấy số lượng tinh dịch và tính linh động của tinh dịch được tăng lên đáng kể.

Gần đây, giáo sư Re tại phòng khám y khoa Policlinico Umberito thuộc Đại học Rome, Italia đã tiến hành thí nghiệm lâm sàng để tìm ra tác dụng sinh học của nhâm sâm trên các cơ quan sinh sản và trên hệ nội tiết của các đối tượng nam vô sinh. Ông nhấn mạnh là sự kiểm soát của chiết xuất nhân sâm đối với các bệnh nhân nam vô sinh đã làm tăng số lượng tinh dịch, tăng khả năng linh dộng của tinh dịch và chất kích tố sinh dục nam.

Tài liệu tham khảo

-    Tiến sỹ Kim, S. K. Ban nghiên cứu dược lý nhâm sâm. Khoa tiết liệu Quốc tế British J. 83:842-849 (1999); Tài liệu chuyên đề năm 99 của Hàn Quốc - Nhật Bản 120-133 (1999).

-    IIshigami, J. , Phòng tiết liệu, trường y khoa thuộc Đại học Kobe, Nhật Bản J. Infertility 16 (4):45-49 (1971)

-    Tiến sỹ Lee, H. Y. , Phòng tiết liệu, trường y khoa thộc Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc. KoreaJ. Urology 29 (6): 950-959 (1988).

-    Giáo sư Re, M. Phòng khám y khoa, Policlinico Umberito thuộc Đại học Rome, Italia. Panminerva Med. 38:249-254 (1996).

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn