Kiểm soát huyết áp hiệu quả không cần dùng thuốc (Phần 2)

Nối tiếp phần 1, chúng ta hay cùng nhau tìm hiểu thêm những cách kiểm soát huyết áp một cách hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Bạn có thể tìm đọc phần một tại đây: 

https://hongsamhanquoc.org/kiem-soat-huyet-ap-hieu-qua-khong-can-dung-thuoc-phan-1

Bỏ thuốc lá 

Với mỗi điếu thuốc mà bạn hút sẽ làm tăng huyết áp của bạn trong nhiều phút sau khi hút xong. Bỏ hút thuốc lá sẽ giúp trả lại huyết áp của bạn bình thường, hơn nữa, tránh được rất nhiều căn bệnh khác liên quan đến gan, phổi, đường hô hấp, ..

Kiểm soát huyết áp hiệu quả không cần dùng thuốc

 

Ngoài ra, ngừng hút thuốc lá cũng là một thói quen tốt ảnh hưởng đến cả người thân của bạn, giúp cho bạn và những người thân yêu được cùng chung sống trong môi trường trong lành, giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe, ...

Uống cà phê đúng cách

Caffeine có thể làm huyết áp của bạn tăng lên 5 đến 10mmHg ở những người ít uống cà phê, nhưng tăng rất ít hoặc không có tác động đến huyết áp của những người uống cà phê thường xuyên và thành thói quen.

Kiểm soát huyết áp hiệu quả không cần dùng thuốc

Để biết được caffeine có ảnh hưởng đến huyết áp của bạn hay không, hãy kiểm tra huyết áp trong vòng 30 phút sau khi sử dụng một tách cà phê hoặc thức uống có chứa caffeine. Nếu huyết áp của bạn tăng, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn nhạy cảm với caffeine và bạn nên hạn chế sử dụng cà phê hay các thức uống có chứa caffeine khác. 

Giảm stress

Stress là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp của bạn. Stress có thể đến từ nhiều nguyên nhân như công việc, gia đình, xã hội hoặc từ các thực phẩm mà bạn sử dụng như rượu, bia, thuốc lá, ... Khi bạn bị stress, huyết áp của bạn sẽ tăng cao, từ đó gây ra các nguy cơ liên quan đến triệu chứng đột quỵ, nhồi máu cơ tim, ...

Kiểm soát huyết áp hiệu quả không cần dùng thuốc

 

Biết được nguyên nhân gây ra stress, tránh hoặc giải quyết triệt để các vấn đề đó là biện pháp hữu hiệu nhất bằng cách sử dụng sự trợ giúp từ người thân trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè để tháo gỡ stress. Ngoài ra, tập những môn thể dục mang tính chất thư giãn như yoga, thái cực quyền, thiền, ... sẽ giúp bạn giảm stress và điều hòa huyết áp tốt hơn.

>>> 

Theo dõi huyết áp và khám sức khỏe một cách thường xuyên

Ngoài việc tự kiểm soát huyết áp của bản thân, bạn cũng cần đến sự tư vấn, khám xét của bác sĩ để biết được chính xác nhất tình trạng sức khỏe của cơ thể. Bằng các chỉ số về huyết áp chính xác cũng như trình độ chuyên môn, bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất để bạn có thể kiểm soát được huyết áp và đạt được một sức khỏe như mong muốn.

 Kiểm soát huyết áp hiệu quả không cần dùng thuốc

Nếu bạn cảm thấy huyết áp của mình tốt, bạn nên đến bác sĩ một cách định kỳ từ 03 - 06 tháng một lần. Nếu bạn cảm thấy huyết áp của mình không ổn định, bạn nên đến khám bác sĩ để kiểm tra sức khỏe một cách thường xuyên hơn, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tình trạng sức khỏe.

Ngoài ra, khi tiến hành khám xét, bạn nên cung cấp cho bác sĩ những thông tin cần thiết và chính xác như ghi chép huyết áp hàng ngày, những triệu chứng, cảm giác về bệnh, các dấu hiệu lạ của cơ thể, để bác sĩ có thể tư vấn cho bạn điều chỉnh lối sống sinh hoạt và cách điều trị phù hợp để bạn có được một sức khỏe như mong muốn.

Các sản phẩm giúp hỗ trợ kiểm soát huyết áp:

- Cao tinh chất hồng sâm Hàn Quốc

- Cao tinh chất hồng sâm - linh chi Hàn Quốc

 

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn