Hồng Sâm Hàn Quốc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và có tác dụng chống lại bệnh ung thư

Chất axít PolySaccharide chiết xuất từ Hồng Sâm Hàn Quốc 6 nămcông dụng chống lại bệnh ung thư thông qua liệu pháp kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể - Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Yun, Phòng nghiên cứu miễn dịch học, Viện năng lượng nguyên tử Hàn Quốc cho biết:

Hoá học trị liệu làm hạn chế các chất độc tồn tại trong hệ thống miễn dịch bằng việc sử dụng triết suất Hồng Sâm và chất Ginsenoside Rg1, một trong bảy chất Saponin chủ yếu có trong sâm, trong việc điều trị. Tác dụng của Hồng Sâm Hàn Quốc đối với các bệnh nhân ung thư được chứng minh qua các thử nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh. Các thử nghiệm cho thấy: Hồng Sâm có tác dụng cải thiện đáng kể tình trạng dinh dưỡng và khả năng miễn dịch cho các đối tượng được nghiên cứu. Giáo sư Suh, trường Đại học y, Đại học quốc gia Hàn Quốc đã sử dụng bột Hồng Sâm Hàn Quốc 6 năm trong việc điều trị cho các bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật (các bệnh ung thư thuộc cơ quan dinh dưỡng như: ung thư dạ dày, ung thư ruột) bằng phương pháp hoá học trị liệu.

 

Hồng Sâm Hàn Quốc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và có tác dụng chống lại bệnh ung thư

Hồng Sâm Hàn Quốc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và có tác dụng chống lại bệnh ung thư

Theo phương pháp của giáo sư Suh, bột Hồng Sâm được sử dụng để điều trị bệnh trong 6 tháng với liều dùng từ 4.5 - 5.4 g mỗi ngày theo chỉ dẫn. Dựa vào thông số y học liên quan đến khả năng miễn dịch của nhóm được điều trị bằng sâm và nhóm không được điều trị bằng sâm cho thấy: tổng số tế bào bạch huyết, tế bào thực khuẩn T và các tế bào tự nhiên có chức năng tiêu diệt các tế bào lạ gây hại đã tăng lên đáng kể nhờ liệu pháp trị bệnh bằng sâm.

 

Ngoài ra, liệu pháp điều trị bệnh bằng nhân sâm còn giúp cải thiện chức năng dinh dưỡng cho các bệnh nhân ung thư bị mất đi sự ngon miệng do vết thương gây ra sau phẫu thuật. Liệu pháp trị bệnh này còn có tác dụng làm tăng khả năng tái tạo máu và phục hồi trọng lượng cơ thể của các bệnh nhân ung thư vòm họng sau phẫu thuật.

 

Thêm vào đó, chất Ginsenoside Rh2, chất Saponin có trong Hồng Sâm Hàn Quốc 6 năm và chất Panaxytrio có trong Hồng Sâm còn có tác dụng làm giảm sự phát triển cúa các tế bào ung thư. Chất Ginsenoside Rg3 được tìm thấy trong kháng thể sống của các tế bào ung thư cũng có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh và sự di căn của bệnh ung thư. Mới đây, chất Vitro có trong triết xuất Hồng Sâm còn được ứng dụng trong việc tái tạo các vi chất máu và chức năng miễn dịch của các tế bào nhằm giảm sự đau đớn kéo dài cho các bệnh nhân bị mắc HIV (virút gây bệnh AIDS).

 

Người ta cũng chứng minh rằng, Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng chế ngự sự mất đi khả năng miễn dịch và gầy sút cân, đồng thời phục hồi sức khoẻ cho các bệnh nhân AIDS (Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải). Việc điều trị lâu dài bằng Hồng Sâm Hàn Quốc sẽ giúp cho các bệnh nhân nhiễm HIV có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh ung thư và làm chậm quá trình phát triển từ HIV sang giai đoạn AIDS.

Các sản phẩm tham khảo:

>>> Viên nhộng tinh chất hồng sâm

>>> Nước uống bổ dưỡng tinh chất hồng sâm 3000ml

>>> Cao tinh chất hồng sâm Hàn Quốc 110gr

 

Tài liệu tham khảo

-    Yun, Y. S, Ph, D. Khoa miễn dịch học, viện năng lượng nguyên tử Hàn Quốc. Planta Medical 59: 521 - 524 (1993). Planta Medical 64: 110 - 115 (1998).

-    Giáo sư Suh, khoa giải phẫu, bệnh viện Anan thuộc Đại học y, Đại học quốc gia Hàn Quốc. Tạp chí sâm 25: 78 - 86 (1998).

-    Giáo sư See, D. M, Khoa dược, phòng bệnh truyền nhiễm, trung tâm dược U. C Irvine U. S. A. Khoa dược lý 35: 229 - 235 (1997).

-    Shin. Y. O, trung tâm nghiên cứu AIDS, viện sức khỏe quốc gia Hàn Quốc. Tài liệu chuyên đề hội nghị quốc tế vế sâm: 52 - 56 (1993).

-    Giáo sư Yo,Y. G, khoa vi trùng học, Đại học dược, Đại học UIsan. Tài liệu chuyên đề quốc tế về sâm Nhật Bản - Hàn Quốc năm 99: 176 - 790 (1990). Tạp chí sâm 28: 78 - 85 (2000).

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn