Hồng Sâm Hàn Quốc giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư

Chiết xuất Hồng Sâm Hàn Quốc có công dụng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh phù thũng phổi và ung thư gan do các hoá chất gây ung thư gây ra được thí nghiệm trên chuột. Ngoài ra, chiết xuất Hồng Sâm còn được thử nghiệm trên da chuột nhằm ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư da cũng do các hoá chất gây ung thư gây ra.

Kết quả này chỉ ra rằng Hồng Sâm Hàn Quốc có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư và sự phát triển của các tế bào ung thư. Một nghiên cứu so sánh tác dụng chống lại các chất gây bệnh ung thư của các sản phẩm được chế biến từ sâm ở mọi lứa tuổi hoặc bằng các phương pháp khác nhau thông qua việc kiểm tra tỷ lệ mắc bệnh phổi mà nguyên nhân do các chất Benzopyrene (B), chất Hydrocacbon do mùi thơm gây ra (P). Các chất này được tìm thấy trong khói thuốc lá, từ các ống khói của các nhà máy, mùi mỡ cháy từ thịt nướng, và từ khói thải của ô tô.

Hồng sâm 6 năm tuổi có thể chống lại các chất gây ung thư hiệu quả cao hơn so với các rễ Hồng Sâm ít năm tuổi hơn. Hồng Sâm được chứng minh có nhiều tác dụng hơn so vớí Sâm tươi hoặc Bạch Sâm. Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Yun tại Bệnh viện Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc đã tiến hành những nghiên cứu về dịch tễ đối với 905 bệnh nhân ung thư và 1.987 trường hợp không mắc bệnh nhằm so sánh tỷ lệ mắc bệnh ung thư giữa những người có sử dụng Hồng Sâm 6 năm và không sử dụng Hồng Sâm. Họ đã đưa ra kết luận rằng: Tỷ lệ mắc bệnh ung thư của nhóm người có sử dụng Hồng Sâm thấp hơn 1/2 so với những người không sử dụng.

--> 4 biện pháp ngăn ngừa căn bệnh ung thư hiệu quả

--> Hiệu quả của nấm linh chi trong phòng chống bệnh ung thư

Hồng Sâm Hàn Quốc giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư

Nhóm cũng đã thực hiện một nghiên cứu khác tại vùng Kanghwa, vùng sản xuất Hồng Sâm nằm bên bờ Tây bán đảo Hàn Quốc. Tổng số 4.634 người trên 40 tuổi sinh sống trong vùng đã tham gia vào nghiên cứu này. Kết quả điều tra trong 5 năm đã chỉ ra sự khác biệt rõ rệt giữa tỷ lệ mắc bệnh ung thư và tỷ lệ tử vong của những người sử dụng Hồng Sâm 6 năm và những người không sử dụng Hồng Sâm.

Tỷ lệ rủi ro mắc các bệnh ung thư và tỷ lệ tử vong nghịch đảo tương ứng với tần số và khoảng thời gian tồn tại của việc sử dụng Hồng Sâm 6 năm. Có thể dễ dàng nhân thấy rằng: Biểu hiện của bệnh dạ dày và thời gian tồn tại bệnh ung thư của những người có sử dụng Hồng Sâm 6 năm đã giảm rõ rệt. Những kết quả trên cho thấy Hồng Sâm Hàn Quốc có công dụng trong việc ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư.

 

Tài liệu khoa học tham khảo

-   Yun, T. K, Ph. D Phòng nghiên cứu về bệnh ung thư, viện năng lượng nguyên tử. Tài liệu phòng chống ung thư 6: 515 - 525 (1987). Tài liệu phòng chống ung thư, phụ lục1: 301 - 309 (1987)

-   Kumar, A, Phòng sinh hoá và chiếu xạ về ung thư, Đại học Rajasthan, ấn Độ. Tài liệu chuyên đề quốc tế về sâm 66 - 73 (1993).

-   Yun, T. K, Ph. D, Phòng nghiên cứu về bệnh ung thư bệnh ung thư, viện năng lượng nguyên tử Hàn Quốc, Khoa dịch tễ 19: 871 - 876 (1990). Tạp chí dinh dưỡng 54 (11): S71 - 81 (1996).

-   Yun, T. K, Ph. D, Phòng nghiên cứu bệnh ung thư, viện năng lượng nguyên tử. Khoa phòng chống ung thư Lancer 2 (1): 49 - 55 (2001).

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn