Sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm

Hồng sâm và nhân sâm đều là những dược phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm là câu hỏi hiện nay nhiều người bỏ ngỏ. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết được sự khác biệt giữa nhân sâm và hồng sâm.

Sự khác biệt giữa nhân sâm và hồng sâm là được xử lý khác nhau

Nhân sâm

Nhân sâm tươi khi chưa được chế biến có màu trắng và nhân sâm tươi khó bảo quản, chỉ bảo quản được trong một tuần. Nhân sâm tươi nếu đem rửa bằng nước sẽ dễ bị hỏng, bởi vậy cần phải sấy khô để bảo quản nhân sâm lâu hơn.

Nhân sâm tươi chưa qua chế biến có tính lạnh và có nhiều những tác dụng phụ không phù hợp với người có thể trạng yếu “cảm mạo, phong hàn”, đau bụng do lạnh bụng, người cao huyết áp... bởi vậy khi sử dụng nhân sâm tươi cần hỏi ý kiến của bác sĩ.

Nhân sâm tươi chứa nhiều nước, khoảng 75% nên củ sâm mềm, thời gian bảo quản ngắn. Nhân sâm tươi hầu như chưa có khả năng làm thuốc chữa bệnh mà nó chỉ đơn thuần là một loại thực phẩm bổ dưỡng có hiệu quả tăng cường sức khỏe hơn so với các loại thực phẩm bổ dưỡng khác.

Hồng sâm

Từ xa xưa con người đã tìm ra cách phơi nhân sâm dưới ánh nắng mặt trời, củ nhân sâm từ màu trắng dưới ánh nắng dần dần chuyển sang màu hồng và được gọi là hồng sâm. Ngày nay, con người đã dùng cách hiện đại hơn là nhân sâm thường được hấp sấy trong quá trình chế biến để chuyển thành hồng sâm.

Sau khi chế biến, màu của nhân sâm đã chuyển sang màu hồng đậm nên được gọi là hồng sâm. Sau khi chế biến, các thành phần hóa học của hồng sâm đã thay đổi, tăng hàm lượng chất saponin từ 18 đến 34 thành phần. Chế biến hồng sâm bằng cách hấp là một phần quan trọng cho hồng sâm độc đáo hơn bởi vì quá trình hấp giúp tập trung và khuếch đại năng lượng chữa bệnh của nhân sâm nên tác dụng của hồng sâm đã được nâng lên rất nhiều. Sau khi được chế biến, hồng sâm có tính ôn nên phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng.

So với nhân sâm tươi, hồng sâm có hiệu quả hơn nhiều mà tác dụng phụ ít hơn nhân sâm tươi. Hồng sâm không chỉ hiệu quả trong việc bồi bổ, hồi phục sức khỏe mà chúng còn có tác dụng ngăn ngừa và có khả năng điều trị các bệnh khác như bệnh huyết áp,tim mạch, tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, chống xơ vữa động mạch, ngăn chặn quá trình lão hóa...

Sau khi được chế biến thành hồng sâm thì hồng sâm phù hợp cho rất nhiều đối tượng. Hồng sâm được chế biến công phu và được tuyển chọn từ những củ nhân sâm chất lượng nên giá thành của hồng sâm cũng cao hơn so với nhân sâm và công dụng của hồng sâm cao hơn so với nhân sâm.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

Fanpage: https://www.facebook.com/hongsamlinhchidongtrunghathao/

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn