Những lưu ý khi sử dụng hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm Hàn Quốc là một vị thuốc quý có vị ngọt hơi đắng, và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng hồng sâm Hàn Quốc không đúng nó sẽ không có tác dụng hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vậy những lưu ý khi sử dụng hồng sâm Hàn Quốc là như thế nào?

Những lưu ý khi sử dụng hồng sâm Hàn Quốc

Không nên dùng quá nhiều

Với ý nghĩ hồng sâm Hàn Quốc là thuốc bổ, dùng càng nhiều càng tốt nên nhiều người đã lựa chọn sử dụng hồng sâm bằng cách ngâm trong phích nước uống quanh năm mà chưa đong đếm liều lượng. Có nhiều người có thói quen nhai hồng sâm như kẹo cao su... đây là việc làm sai lầm vì đã lạm dụng hồng sâm và có thể đem lại hiệu quả không mong muốn cho bạn.

Không được sắc hồng sâm bằng đồ kim loại

Khi sử dụng đồ kim loại để sắc hồng sâm sẽ làm giảm đi công dụng vốn quý của hồng sâm Hàn Quốc. Bởi vậy bạn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng vật liệu để chế biến các món được làm từ hồng sâm nhằm đảm bảo chất lượng hồng sâm khi chế biến vẫn giữ được tốt nhất.

Không được uống trà

Sau khi ăn hồng sâm Hàn Quốc, bạn không được uống trà bởi trà sẽ làm giảm tác dụng của hồng sâm.

Không nên ăn củ cải và hải sản

Sau khi sử dụng hồng sâm Hàn Quốc bạn không nên ăn củ cải và hải sản, đó là điều cấm kỵ mà y học cổ truyền nhắc nhớ sau khi bạn uống hồng sâm.

Không nên dùng hồng sâm vào buổi tối

Người sử dụng hồng sâm Hàn Quốc chỉ nên sử dụng hồng sâm vào buổi sáng hoặc buổi chiều mà không nên sử dụng hồng sâm vào buổi tối sẽ gây hưng phấn, khó ngủ. Hồng sâm có khả năng tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn và hô hấp, tăng hưng phấn thần kinh, tăng sức lực... khiến người dùng cảm thấy khó chịu nôn nao, bởi vậy không nên dùng hồng sâm Hàn Quốc vào buổi tối để cơ thể được nghỉ ngơi tốt hơn. Hồng sâm đối với phụ nữ có thai muốn sử dụng cần có chỉ định của bác sĩ.

Ngày nay do hồng sâm không còn hiếm nên nhiều người đã và đang sử dụng loại dược liệu quý hiếm này thường xuyên. Trên thực tế, sử dụng hồng sâm Hàn Quốc không theo bất cứ liều lượng nào sẽ không phát huy được tác dụng của chúng mà còn gây lãng phí thậm chí dẫn tới phản tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc. Bởi vậy, bạn nên sử dụng hồng sâm Hàn Quốc theo liều lượng khoa học và đúng với hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

Fanpage: https://www.facebook.com/hongsamlinhchidongtrunghathao/

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn