Nấm linh chi có tác dụng như thế nào đối với người cao huyết áp?

Cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp là căn bệnh mãn tính, đây là căn bệnh gây ra biến chứng tai biến mạch máu não nguy hiểm thậm chí gây tử vong hoặc để lại những di chứng nặng nề như liệt nửa người, hôn mê, sống đời sống thực vật nếu không được chữa trị kịp thời.

Nấm linh chi có tác dụng như thế nào đối với người cao huyết áp?

 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm linh chi ức chế sự tập kết tiểu cầu, do đó giảm huyết áp, giúp mạch máu trở lại bình thường. Nấm linh chi có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu khá hiệu quả thông qua 3 cơ chế: tăng cường mức độ insulin huyết tương, tăng cường hoạt động mô ngoại vi cả glucose, tăng cường sự trao đổi glucose của gan. Vì thế có tác dụng điều hòa huyết áp cho cả huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu.

Vì có tác dụng điều hòa huyết áp tức là đối với những ai bị cao huyết áp thì sẽ dần điều hòa huyết áp bình thường, còn đối với người huyết áp thấp cũng sẽ điều hòa về mức cân bằng bình thường. Một lưu ý cho những người bị huyết áp thấp thì nên uống pha loãng không uống đậm đặc.

Nấm linh chi làm giảm cholesterol toàn phần, làm tăng nhóm lipoprotein tỷ trọng cao trong máu, dùng tốt cho người bị xơ mỡ động mạch. Nấm Linh Chi làm giảm được cơn đau thắt tim và động mạch vành, tăng tuần hoàn mao mạch tim.

Ngoài ra nấm Linh Chi còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, làm giảm các triệu chứng nghiêm trọng của căn bệnh huyết như triệu chứng mệt mỏi, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Một số sản phẩm nấm linh chi tham khảo:

Viên nhộng linh chi Royal Korea

- Cao ting chất linh chi Royal Korea

- Nấm linh chi Thượng Hoàng Royal Korea

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn