Nấm linh chi có tác dụng gì với người bị bệnh huyết áp thấp

Hiện nay tình trạng những người bị cao huyết áp và biến chứng nguy hiểm của nó khiến cho nhiều người quan tâm, tìm các biện pháp để hạn chế căn bệnh này. Nhưng theo các chuyên gia thì bệnh huyết áp thấp cũng gây rất nhiều nguy hiểm cho cơ thể, những người bị bệnh huyết áp thấp sử dụng rất nhiều các thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp, một trong những thảo dược sử dụng nhiều là nấm linh chi. Nấm linh chi đặc biệt có hiệu quả với người bị bệnh huyết áp thấp, bài viết này sẽ giúp bạn những kiến thức tổng quát khi sử dụng nấm linh chi để hỗ trợ bệnh huyết áp.

Huyết áp thấp là gì?

Người bình thường có huyết áp là 120/80mmHg, người bị huyết áp thấp thường có trị số huyết áp tối đa thấp hơn 100mmHg, phổ biến là thấp hơn 90/60mmHg.

Huyết áp thấp không gây biến chứng nguy hiểm như huyết áp cao nhưng cũng gây lên một số bệnh cho cơ thể như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim hay suy thận, tỉ lệ bị tai biến mạch máu não chiếm khoảng 30%.

Nấm linh chi có tác dụng gì với những người bị huyết áp thấp

Người bị huyết áp thấp sử dụng nấm linh chi để điều hòa và ổn định huyết áp. Người bị bệnh huyết áp thấp sử dụng thường xuyên sẽ giúp huyết áp tăng lên, duy trì huyết áp ở trạng thái bình thường và phòng chống bệnh tái phát trở lại với cơ thể.

Nấm linh chi có các hoạt chất như Gemanium, polysaccharides, ganoderic… Các hoạt chất này có tác dụng tăng cường sự tuần hoàn trong máu,  tăng cường sự tuần hoàn oxy trong máu, làm cơ thể trở lên khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật cho cơ thể.

Khi uống nấm linh chi trong một thời gian dài sẽ giúp điều hòa huyết áp cả với những người bị huyết áp cao và huyết áp thấp. Người bị huyết áp thấp khi sử dụng nấm linh chi để hỗ trợ bệnh huyết áp có một số người sau khi dùng bị hoa mắt chóng mặt… Khi có những triệu chứng trên thì khi dùng linh chi bạn nên cho thêm vài lát gừng vào nước uống linh chi để tránh các hiện tượng trên.

Nấm linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp thấp

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Bạn cho khoảng 20g đến 30g nấm linh chi thái lát vào nồi rồi đun với khoảng 1lít nước trong khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp. Để trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút lửa nhỏ, lúc này bạn được nước đầu tiên. Để đun nước 2, nước 3, bạn dùng kéo cắt nhỏ lát linh chi ra rồi tiếp tục đổ nước vào đun như nước đầu. Đổ lẫn nước 1, nước 2 và nước 3 vào để vào lọ và dùng dần!

Nước linh chi nên uống nóng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (nếu uống lạnh) để uống hàng ngày. Ngoài ra, nấm linh chi có thể dùng dưới dạng nghiền bột mịn rồi sắc với nước uống. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng dùng cách này có đôi chút hạn chế, vì đơn giản, một số hoạt chất tốt cho sức khỏe có trong nấm linh chi sẽ không tan trong nước, khi bạn nghiền thành bột sắc uống thì thực tế bạn mới chỉ được uống hương vị của nấm thôi còn bạn đang vứt bỏ lãng phí những tinh túy nhất của linh chi.

Các sản phẩm nấm linh chi tốt cho sức khỏe

- Nấm linh chi Thượng Hoàng Royal Korea

- Nấm linh chi nguyên tán Royal Korea

- Nấm linh chi núi nguyên tán

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn