Loại hồng sâm Hàn Quốc nào tốt nhất cho sức khỏe?

Hồng sâm Hàn Quốc từ lâu đã được người dân xứ sở này coi như những thực phẩm quý bổ sung dinh dưỡng và sử dụng mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng.

Hồng sâm thực chất được làm từ nhân sâm tươi, còn được coi như là cách gọi của nhân sâm Hàn Quốc đã qua chế biến. Những củ nhân sâm tươi sau khi được chọn lọc kỹ lưỡng, rửa sạch sẽ được hấp cách thủy với nhiệt độ cao trong nhiều ngày cho đến khi sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% lượng nước rồi tiếp tục được sấy khô dưới môi trường tự nhiên, kết quả là hình thành hồng sâm. Tùy theo tỷ lệ nước trong sâm mà hồng sâm Hàn Quốc có thể có màu vàng đậm, hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen.

Phân loại hồng sâm như thế nào?

Hồng sâm Hàn Quốc được chế biến từ nhân sâm, vì thế, cũng như nhân sâm, hồng sâm Hàn Quốc có nhiều cách phân loại. Dưới đây là những cách phân chia cơ bản nhất:

- Cách phân chia chủ yếu và phổ biến nhất là dựa vào tiêu chí chất lượng, hính dáng của củ sâm và thành phần Saponin có trong sâm. Theo đó, người ta chia hồng sâm Hàn Quốc thành 4 loại: Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm, Rễ sâm.

- Còn có một cách phân loại cũng khá phổ biến khác đó là dựa vào số năm tuổi. Do được chế biến từ nhân sâm tươi nên hồng sâm Hàn Quốc cũng được phân biệt theo năm tuổi, thành hồng sâm 4 năm, 5 năm và hồng sâm 6 năm tuổi.

- Ngoài cách phân biệt Hồng sâm theo kích thước củ, số năm tuổi, người ta cũng thường dựa vào trọng lượng mà phân chia thành: Hồng sâm 600g/hộp, 300g/hộp, 150g/hộp hoặc tùy theo nhu cầu dùng ít của người tiêu dùng như loại 75g, 35g/hộp; dựa vào số củ/trọng lượng mà chia thành hồng sâm 50 củ,40 củ, 30 củ, 20 củ, 15 củ, 10 củ/hộp.

Loại hồng sâm nào tốt nhất?

Hồng sâm loại nào là tốt nhất? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đang muốn tìm hiểu và sử dụng sản phẩm quý này. Như đã nói ở trên, hồng sâm Hàn Quốc chủ yếu được phân loại theo chất lượng, hình dáng và thành phần Saponin. Theo đó, hồng sâm bao gồm: Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm, Rễ sâm.

Nếu so sánh về cả hai mặt chất lượng và hình dáng của các loại hồng sâm, Thiên sâm (tức là nhân sâm Hồng sâm từ thượng giới gửi xuống) và Địa sâm (tức là nhân sâm Hồng sâm do mẹ đất ban tặng), đây là hai sản phẩm  tốt nhất và được giới chuyên gia đánh giá cao hơn cả.

Trong đó, nếu đem ra so sánh, Thiên sâm xứng đáng được điểm 10, Địa sâm đạt điểm 9. Thiên Sâm là Hồng sâm củ khô loại 1, được lựa chọn kỹ lưỡng ngay từ nguồn nguyên liệu các củ sâm tươi đến hình dáng giống người đẹp nhất. Còn Địa sâm là Hồng sâm củ khô loại 2, cũng có quy trình lựa chọn khắt khe như Thiên sâm, nhưng tiêu chuẩn về hình dáng thấp hơn so với Thiên sâm.

Tuy vậy, vì là hai sản phẩm hảo hạng của hồng sâm nên số lượng cũng như quy trình lựa chọn hai sản phẩm này khá hạn chế, giá cả cũng khá đắt đỏ. Thay vào đó, Lương sâm và Rễ sâm lại trở thành những sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

Không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời mà các loại hồng sâm Hàn Quốc mang lại đối với sức khỏe của con người. Để đánh giá loại nào tốt nhất cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bên cạnh chất lượng của hồng sâm, còn xem loại đó có phù hợp với thể trạng, cơ địa hay không, sử dụng với mục đích thế nào? có đúng cách hay không?...

Vì thế, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các y sĩ trước khi sử dụng các loại dược phẩm quý hiếm này nhé!

 

---------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn