Hồng Sâm Hàn Quốc kiểm soát và làm giảm bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường được định nghĩa là sự rối loạn mà trong đó chất Isulin được tiết ra không đủ để thực hiện chức năng của nó mà nguyên nhân là do sự hoạt động khác thường của một cơ quan trong cơ thể. Người ta đã chứng minh rằng: Hồng Sâm 6 năm Hàn Quốc có tác dụng kích thích hoạt động của chất Isulin và chứa các thành phần hoạt tính có tác dụng giống như các hoạt tính của chất Isulin.

Chất Saponin trong Hồng Sâm 6 năm có tác dụng làm giảm lượng Gluco cao có trong máu và kiểm soát các hoạt động của Enzyme liên quan tới sự trao đổi chất đường thông qua các thí nghiệm trên động vật. Thông thường, kết cấu phân tử của sâm (Rb2) có tác dụng ngăn chặn sự gia tăng hàm lượng Gluco trong máu qua các thí nghiệm liên quan tới bệnh tiểu đường. Kết cấu phân tử Rb2 của sâm cũng cải thiện lượng Lipid cao trong máu và quá trình trao đổi Protein trong gan.

Giáo sư Sotaniemi, trường Đại học Oulu, Phần Lan đã tiến hành một thí nghiệm lâm sàng. qua đó cho thấy Hồng Sâm 6 năm có tác dụng làm giảm lượng Gluco trong máu và cải thiện các hoạt động của cơ thể và hệ thần kinh của các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. 

Hồng Sâm Hàn Quốc kiểm soát và làm giảm bệnh tiểu đường

 

Bột Hồng Sâm Hàn Quốc được chỉ định liều dùng 2.7 g mỗi ngày trong 3 tháng áp dụng với 21 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Hiệu quả và sự cải thiện đáng kể của các mạch máu võng mạc có liên quan đến bệnh tiểu đường đã được theo dõi trên 12 bệnh nhân. Sự cải thiện các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường như: mệt mỏi, bệnh đau lưng và đau cơ nói chung (giảm bệnh đau lưng) được theo dõi trong một cuộc thí nghiệm lâm sàng được thực hiện tại bệnh viện Toneyama, trung tâm phục hồi quốc gia Nhật Bản. Bột Hồng Sâm Hàn Quốc 6 năm được chỉ định liều dùng 2.7 g mỗi ngày trong 2 tháng. 
 
Một nghiên cứu lâm sàng khác cũng được thực hiện tại bệnh viện Đại học quốc gia Hàn Quốc trên 50 bệnh nhân béo phì bị mắc bệnh tiểu đường do thiếu chất Isulin. Họ được chỉ định liều dùng 4.5 g mỗi ngày trong 5 tháng. Ngăn chặn sự tăng cân, sự tập hợp của tiểu huyết cầu và gia tăng huyết áp được theo dõi trên các bệnh nhân. 

Gần đây, giáo sư Tetsutani trường Kansai Medical, Nhật Bản đã thực hiện một nghiên cứu lâm sàng trên 76 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường do thiếu chất Isulin. Bà đã chia bệnh nhân thành 2 nhóm: một nhóm gồm 43 bệnh nhân được điều trị bằng Hồng Sâm 6 năm và một nhóm gồm 33 bệnh nhân không được điều trị bằng Hồng Sâm. Bột sâm Hồng Sâm Hàn Quốc được chỉ định với liều lượng từ 3 g đến 4.5 g mỗi ngày và hiệu quả điều trị của Hồng Sâm được theo dõi trong 2 năm. 

Hồng Sâm Hàn Quốc 6 năm có tác dụng khích thích sự bài tiết chất Isulin và kiểm soát lượng Glucose trong máu. Bà nhấn mạnh rằng sự kiểm soát lâu dài là rất cần thiết trong việc theo dõi những ảnh hưởng trực tiếp của Hồng Sâm đối với các chứng rối loạn. 


Tài liệu tham khảo
-    Giáo sư T.,Takaku, tại Trung tâm nghiên cứu thí nghiệm, Trường Đại học dược, Ehime, Nhật Bản. Planta Medica 56: 27 - 30 (1990).
-    Yano, S, Giám đốc điều hành bệnh viện Toneyama, viện điều dưỡng quốc gia Nhật Bản. Biomedicine và phương pháp điều trị bệnh 28: 63-66 (1994).
-    Giáo sư, T., Tetsutani, khoa nội dược 1, Trường Đại học dược Kansai, Nhật Bản. Tạp chí sâm số 28:44-47 (2000).
-    Giáo sư, D. S, Choi,Trường Dược, Đại học Hàn Quốc. Văn bản hội nghị Quốc tế về sâm lần thứ 6, Seoul, Nhật Bản.
-    Giáo sư, E. A, Sotaniemi, Trường Đại học Oulu, Phần Lan, nghiên cứu bệnh tiểu đường18:1373-1375 (1995).

(Tất cả các tài liệu, nội dung bao gồm hình ảnh, thiết kế, biểu tượng, video clip, bài viết và các tài liệu khác xuất hiện trong trang web này đều là tài sản trí tuệ thuộc quyền sở hữu của Royal Korea. Bất kỳ hình thức phân phối hoặc sao chép một phần hoặc toàn bộ nội dung dưới mọi hình thức đều bị nghiêm cấm).

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn