Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng ngăn ngừa và chống lại bệnh kinh niên

Các ứng dụng điều trị của Hồng Sâm Hàn Quốc

Kết hợp sử dụng Hồng Sâm Hàn Quốc và tây dược (tác nhân hoá học) đem lại nhiều triển vọng như sau:

1.   Hồng sâm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, các rối loạn liên quan đến bệnh xơ vữa động mạch một cách có hiệu quả và lâu dài nhờ công hiệu của sâm đối với việc hạn chế sự phát triển các bệnh mãn tính, sự tiến triển của bệnh, giúp lưu thông khí huyết và cải thiện chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân.

2.   Hồng sâm giảm sự đau đớn của bệnh ung thư ác tính, cải thiện các triệu chứng chính của bệnh như kém ăn và ngăn ngừa các ảnh hưởng ngoại vi từ phương pháp hoá học trị liệu.

3.   Hồng sâm giúp hạn chế các dấu hiệu bất thường của bệnh, giảm thiểu các triệu chứng liên quan tới các rối loạn của bệnh viêm gan, thiếu máu và thấp khớp.

Tổng số 100 bệnh nhân trong đó có 20 trường hợp viêm dạ dày, 22 trường hợp loét dạ dày, 25 trường hợp rối loạn thần kinh và 23 trường hợp xơ vữa động mạch đã được kết hợp để nghiên cứu hiệu quả lâm sàng của bột hồng Hàn Quốc.

Hồng Sâm Hàn Quốc được chỉ định với liều dùng mỗi ngày là 2,7g đã cho những dấu hiệu phục hồi đáng kể của bệnh đau dạ dày, mệt mỏi, kém ăn, mất ngủ, chứng nội hàn, bệnh nhợt da, đau lưng và nhức đầu. Tỉ lệ phục hồi nhóm không dùng sâm là: 26 - 38% và nhóm điều trị bằng sâm là 68 - 80%.

Bác sĩ Kuwsahima, nguyên giám đốc điều hành bệnh viện chữ thập đỏ Matsuyama R. C đã tổng kết hiệu quả điều trị bệnh của Hồng Sâm Hàn Quốc đối với việc ngăn ngừa sự phát triển nhanh các biến chứng của bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống qua việc giảm các thử nghiệm lâm sàng của ông các nghiên cứu lâm sàng khác được thực hiện tại Nhật Bản.

 

Sự điều trị đơn giản của hồng sâm được chỉ ra như sau

1.   Hồng sâm kiểm soát các rối loạn do lưu thông ngoại vi máu gây nên như các rối loạn sau thời kỳ mãn kinh, bệnh nội hàn và hoạt động khác thường của hệ thần kinh.

2.   Hồng sâm phục hồi sức khoẻ sau phẫu thuật và sau khi ốm, tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh lây nhiễm.

 

Các ứng dụng của hồng sâm trong việc điều trị phục hồi sức khoẻ

Hồng sâm ngăn chặn sự mệt mỏi do suy giảm sức khoẻ ở tuổi già, tăng hiệu quả công việc, giúp duy trì sức khoẻ và làm giảm sự căng thẳng thần kinh, nâng cao sức đề kháng chống lại các bệnh lây nhiễm.

 

Tài liệu tham khảo

-    Giáo sư Arichi, khoa Đông Dược, Đại học y Kinki, Nhật Bản Kisho & Linshou 13 (6): 165-178 (1979).

-    Ông Kuwashima giám đốc điều hành, bệnh viện chữ thập đỏ Matsuyama của Nhật Bản Yakuyouninijin 2000: 257-261 (2000).

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn