Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng cân bằng cơ thể sau thời kỳ mãn kinh

Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng cải thiện sự rối loạn kinh nguyệt và giúp cân bằng cơ thể sau thời kỳ mãn kinh

Các rối loạn về kinh nguyệt sau thời kỳ mãn kinh là căn bệnh chung phổ biến nhất ở phụ nữ đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi 50 khi chức năng sinh sản bị suy giảm. Các triệu trứng của bệnh như chóng mặt, lạnh chân tay, mất ngủ, lo âu, trì trệ, suy nhược thần kinh, viêm khớp và đau lưng nhưng mức độ nghiêm trọng và thời gian kéo dài của bệnh phụ lại thuộc vào cơ thể mỗi người.

 

Liệu pháp điều trị hóc môn là liệu pháp chiếm ưu thế trong việc điều trị các rối loạn dẫn đến sự suy giảm về thể chất. Tuy nhiên, liệu pháp này cũng có những ảnh hưởng phụ như: tăng cân bất thường, rối loạn chức năng dạ dày và chức năng gan, gây khó chịu và làm to tử cung và bệnh ung thư vú. Do vậy, việc điều trị các rối loạn gây suy giảm về thể chất ở phụ nữ thời kì mãn kinh phụ thuộc chủ yếu vào điều kiện sức khoẻ. Sâm với hiệu quả trị bệnh lâu dài mà không có tác dụng phụ được coi là liệu pháp điều trị khả quan.

Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng cân bằng cơ thể sau thời kỳ mãn kinh

 

Giáo sư Ogita, khoa sản trường Đại học Y thành phố Osaka Nhật Bản đã nghiên cứu tác dụng điều trị của Hồng Sâm Hàn Quốc đối với các rối loạn về kinh nguyệt thời kỳ sau mãn kinh trong vài năm. Thuốc Hồng Sâm dạng bột áp dụng trên 83 bệnh nhân với liều dụng 6g/1 ngày trong 1 tháng đã làm giảm đáng kể các dấu hiệu mãn kinh của 80% đối tượng được nghiên cứu. Ngoài ra Hồng Sâm bột còn có tác dụng hạn chế các bệnh về nội hàn, sự suy giảm chức năng của buồng trứng và các rối loạn về tiêu hoá được ghi nhận nhiều nhất.

 

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Ogita cũng áp dụng một đơn thuốc dựa vào hiệu quả lâm sàng của sâm để hạn chế và làm giảm sự giảm sút về thể chất của các bệnh nhân. Hồng Sâm được áp dụng điều trị cho 80 người trong hai tháng. Chứng mất ngủ, lo âu, chóng mặt, rối loạn tiêu hoá và chức năng của buồng trứng đã được cải thiện đáng kể với liều dùng từ 4.5 đến 6.0 g một ngày. Đối với các bệnh nhân bị suy nhược cơ thể và chức năng giới tính dùng 1.5 đến 3.0 mỗi ngày.

 

Giáo sư Tode, trường Đại học y Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã điều tra tác dụng của Hồng Sâm Hàn Quốc đối với 12 bệnh nhân mắc bệnh tâm thần và các bệnh sinh lý do mắc chứng rối loạn kinh nguyệt thời kỳ tiền mãn kinh rất nghiêm trọng với liều dùng 6g Hồng Sâm Hàn Quốc mỗi ngày trong liên tục trong một tháng. Hiệu quả của liệu pháp trị bệnh trong việc cải thiện các bệnh suy nhược cơ thể, mất ngủ, và mệt mỏi.

 

Tài liệu tham khảo

- Giáo sư Ogita khoa phụ sản, trường Đại học Dược thành phố Osaka, Nhật Bản. Yakuyounijin 95: 145-158 (1994).

- Giáo sư Tode khoa phụ sản, trường cao đẳng Dược của Bộ Quốc Phòng, Nhật Bản. International J. Gynecology & Obsterics 67: 169-174 (1999).

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn