Những điều cần chú ý khi sử dụng nhân sâm

Nhân sâm là vị thuốc được Đông y xếp vào hàng “ thượng phẩm”, đồng thời cũng là loài thảo dược được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Tuỳ từng cơ địa của từng người mà nhân sâm có nhiều phương pháp dùng khác nhau. Nhân sâm dùng để bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa ung thư – các chất trong nhân sâm có đặc tính chống ung thư do có thành phần sapoin có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu Trung tâm ung thư Vanderbilt – Ingram thấy rằng nhân sâm có khả năng cải thiện tỷ lệ sống và chất lượng cuộc sống sau khi được chuẩn đoán ung thư vú.

Những điều cần chú ý khi sử dụng nhân sâm

Củ nhân sâm tươi

Nhân sâm có tác dụng chữa bệnh rối loạn cương dương. Một nghiên cứu của Hàn Quốc năm 2002 cho thấy 60% những người đàn ông bị yếu sinh lý sử dụng nhân sâm nhận thấy sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng của họ. Ngoài ra, nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal dược lâm sang của Anh cung cấp “ bằng chứng về hiệu quả của nhân sâm trong điều trị rối loạn chức năng cương dương.

Những điều cần chú ý khi sử dụng nhân sâm

Nhân sâm chủ yếu được sử dụng theo các phương pháp như pha trà uống, ngậm tan, nấu cháo ăn, dùng nấu súp. Chẳng hạn như phương pháp pha trà nhân sâm, cách dùng đó là cắt thành từng miếng mỏng nhân sâm cho vào trong cốc, dùng nước nóng pha và uống như pha trà. Ngoài ra, thảo dược nhân sâm còn có thể dùng theo phương pháp ngâm rượu, hầm.

Đây là một loại thảo dược quý hiếm được thiên nhiên ban tặng có tác dụng rất tốt cho cơ thể nhưng không vì vậy mà dùng nhân sâm một cách “ vô tội vạ” được vì chúng có thể mang lại họa sát thân nếu không dùng đúng cách.

Nhiều người có thói quen hãm sẵn nhân sâm trong phích nước, dùng quanh năm như uống trà hoặc nhai nhân sâm như nhai kẹo. Điều này có thể khiến bạn bị ngộ độc nhân sâm hoặc bị mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, hệ thần kinh hung phấn liên tục, huyết áp cao, chảy máu mũi… Do đó bạn chỉ nên dùng nhân sâm hàn quốc liều nhỏ, tùy theo tình trạng sức khỏe và bệnh tật mà áp dụng cách sử dụng nhân sâm khác nhau.

Không dùng sâm hàn quốc cho trẻ dưới 14 tuổi, chỉ sử dụng khi trẻ quá còi cọc, chậm phát triển, ốm yếu và sử dụng với liều thấp. Nhưng lưu ý khi sử dụng nhân sâm cho trẻ em còn bao gồm việc sử dụng trong thời gian ngắn từ 7-10 ngày. Trong trường hợp không cần thiết thì không nên dùng vì nhân sâm có thể khiến trẻ dậy thì sớm. Người lớn nên dùng 4- 10g sâm mỗi ngày bằng cách hãm nước sôi, uống nhiều lần trong ngày và kéo dài khoảng 2-3 tuần. Cũng có thể ngâm rượu sâm để uống.

Không dùng nhân sâm hàn quốc cho phụ nữ mang thai để tránh tình trạng thai hỏa, đau bụng, co bóp tử cung, để dẫn đến sảy thai hoặc thai quá ngày.

Những sản phẩm liên quan:

>>> nhân sâm tươi Hàn Quốc

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn