Tác động của đông trùng hạ thảo đối với hệ hô hấp

 

Tại Việt Nam đông trùng hạ thảo từ lâu đã được nhiều người tìm hiểu và sử dụng để bồi bổ, tăng cường sức khỏe. Ngoài tác dụng nâng đỡ toàn bộ thể trạng cơ thể đông trùng hạ thảo còn được biết đến với rất nhiều công dụng đối với hệ hô hấp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các công dụng của đông trùng hạ thảo đối với hệ hô hấp, đặc biệt là công dụng tuyệt vời của nó với người cao tuổi.

Theo các nghiên cứu về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ở nước ta gần đây cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh thay đổi theo từng vùng, nhìn chung vào khoảng 2-5,7%, Những thống kê về tỷ lệ bệnh nhân điều trị tại bệnh viện cho thấy, cứ 4 bệnh nhân nhập viện tại các khoa bệnh phổi thì có 1 bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Viên nhộng tinh chất đông trùng hạ thảo Hàn Quốc Royal Korea

Theo Y học cổ truyền, Đông trùng hạ thảo có tính ôn, vị cam, đi vào kinh phế giúp điều trị được chứng thở gấp, thở dốc, thở hổn hển, thở hắt và bị ho. Trong cuốn “ Bốn thảo tòng tân” có ghi Đông trùng hạ thảo có tác dụng “ Bảo vệ phổi, ích thận, cầm máu hóa đờm, trị được chứng ho đến lao lực mệt mỏi”. Tác dụng bổ phổi bình suyễn của Đông trùng hạ thảo chủ yếu biểu hiện ở việc cải thiện chức năng của hệ hô hấp, có thể làm cho các cơ trơn của phế quản được thư giãn rõ rệt, tăng cường chất Adrenalin, cải thiện chức năng của phổi từ đó ngăn ngừa các bệnh về phổi như viêm phế quản cấp hen phế quản, ung thư phổi hay bệnh viêm phế quản mãn tính ở người già…

Các nghiên cứu cho thấy, đông trùng hạ thảo có hàm lượng acid amin phong phú, có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường khả năng hoạt động của phế quản, điều tiết cơ trơn phế quản, đồng thời cordycepin của trùng thảo có tác dụng mạnh mẽ trong việc ức chế và diệt trừ các Mycobacterium tuberculosis và vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng phổi, acid amin và polysaccharides cũng có thể khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng và do đó cực kỳ hiệu quả với các loại bệnh phổi và hen phế quản, đặc biệt là rất tốt cho người già, bệnh nhân lao phổi, những người hút thuốc hoặc những người có bệnh hen suyễn.

Tác động của đông trùng hạ thảo đối với hệ hô hấp

Đông trùng hạ thảo Nepal nguyên con

Đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ phổi do nó có chứa cordyceps polysaccharide – có tác dụng chăm sóc và bảo vệ phổi, thận, cầm máu hóa ư, tăng cường rõ rệt khả năng hoạt động của các mao mạch trong phế quản, điều tiết cơ trơn của các nhánh khí quản. Ngoài ra, cordyceps polysaccharide và cordyceps acid đều có thể giúp phục hồi tế bào phế nang đã bị tổn thương. Do vậy Đông trùng hạ thảo có tác dụng điều trị rất tốt đối với các chứng bệnh ở phổi và hen xuyễn bệnh phế quản. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu trên thế giới còn cho thấy Đông trùng hạ thảo còn có chứa cordycepin có thể ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư và các đại thực bào bên trong cơ thể. Hơn nữa, chất cordyceps acid có thể thúc đẩy tế bào lympho chuyển hóa, tăng cường khả năng tự phòng chống ung thư của cơ thể. Từ đó ngăn ngừa tối đa các bệnh về phổi đặc biệt là ung thư của cơ thể. Từ đó ngăn ngừa tối đa các bệnh về phổi đặc biệt là ung thư phổi.

Để mua được các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng cho bản thân và gia đình bạn có thể tham khảo địa chỉ sau: Cửa hàng hồng sâm - linh chi - đông trùng hạ thảo số 1A Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn toàn quốc :1900-558-880

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn