Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh phổi hiệu quả

Hiện nay tỷ lệ các căn bệnh về phổi ngày càng tăng do thời tiết ngày càng thay đổi thất thường nên khiến nhiều người mắc các bệnh về đường hô hấp dẫn đến viêm phổi, viêm phế quản… Các căn bệnh này mặc dù được điều trị với rất nhiều phương pháp hiện đại nhưng cũng gây không ít những tác dụng phụ do các loại thuốc tây mang lại. Vì vậy phòng bệnh và dùng một số loại dược thảo hỗ trợ trong điều trị các bệnh về phổi ngày càng được mọi người quan tâm và tìm hiểu. Đông trùng hạ thảo từ lâu cũng được biết đến là một loại dược thảo hỗ trợ rất tốt cho các bệnh về phổi. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu và cung cấp các kiến thức đầy đủ  cho bạn về tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh phổi.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh phổi hiệu quả

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh trên loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes. Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Gọi là “đông trùng hạ thảo” là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng) còn đến mùa hè thì trông giống một loài thực vật (thảo mộc).

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh phổi.

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh phổi hiệu quả

Đông trùng hạ thảo mang tính ấm sử dụng được cho các bệnh nhân tim, phổi, thận, ho mãn tính, sinh lý yếu, bệnh nhân mới ốm dậy cần bồi bổ sức khỏe…Đông trùng hạ thảo có tác dụng trong điều trị các bệnh viêm phổi, thúc đẩy hệ hô hấp, điều hòa viêm phế quản mãn tính, hen suyễn cũng như bảo vệ thận và phổi. Đối với người bị ung thư phổi sử dụng đông trùng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi những tác động không tốt của thuốc tây và các phương pháp hóa trị xạ. Tăng cường sức khỏe cho người điều trị ung thư do quá trình hóa trị xạ đồng thời giảm bạch cầu do bức xạ, xơ hóa phổi…

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn