Những đối tượng nên sử dụng hồng sâm

Người bị suy nhược cơ thể dùng hồng sâm để bồi bổ

Những đối tượng nên sử dụng hồng sâm

Những đối tượng nên sử dụng hồng sâm

Để bồi bổ cơ thể suy nhược, người tiêu dùng, người bệnh có thể sử dụng hồng sâm Hàn Quốc để chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng hồng sâm từ 5-10g mỗi ngày sắc với nước. Do đặc tính của hồng sâm là hơi đắng, nhạt vị nên để ngon hơn có thể thêm ít đường, mật ong hoặc táo tàu, chia thành nhiều lần sử dụng đồng thời có thể ăn được cả củ. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể sử dụng hồng sâm để chế biến thành món ăn bồi bổ cơ thể tốt như gà hầm sâm, canh nhân sâm linh chi kỷ tử…

Người phế hư:

Đối với những trường hợp mắc phải chứng phế hư có thể biểu hiện như gây ra cho người bệnh cảm giác mệt mỏi, chán ăn, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn, chức năng hô hấp suy giảm. Trường hợp này, người bệnh có thể dùng nhân sâm tươi hàn quốc bằng phương pháp ngậm tan. Sâm tươi sau khi mua về thái thành lát mỏng mỗi lần ngậm từ 3-4 lát cho đến khi mềm ra thì nhấm và nuốt dần. Một ngày có thể áp dụng 3 lần vào các buổi sáng, chiều, tối.

Những người bị khí hư:

Người mắc phải khí hư thường hay mệt mỏi, buồn nôn, khó thở, thở yếu, hấp thụ và chuyển hóa kém, mất ngủ thường xuyên…Trường hợp này nên sử dụng nhân sâm để pha trà uống. Có thể pha trà bằng cách thái nhân sâm thành lát mỏng, dùng mỗi lần khoảng 1-2g, hãm trong khoảng 5 phút rồi pha như trà uống bình thường. Có thể hãm và sử dụng thêm vài lần nữa cho đến khi mùi vị đã nhạt thì có thể lấy bã ngậm tan và ăn dần.

Dùng cho trẻ em và làm đẹp cho phụ nữ

 

Những đối tượng nên sử dụng hồng sâm

Đối với trẻ em, có thể sử dụng hồng sâm chế biến món ăn như hầm gà ác, thái lát hấp, cắt nhỏ cho trẻ ăn. Khi dùng cho trẻ nên chú ý liều lượng và không nên sử dụng thường xuyên, 1 tuần chỉ nên dùng 1 lần. Phụ nữ có thể áp dụng hồng sâm để làm đẹp da và hạn chế lão hóa.

Đó là một số cách sử dụng hồng sâm hàn quốc đối với các thể trạng của các cơ thể khác nhau. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng hồng sâm để chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Các sản phẩm liên quan:

>>> Hồng Sâm Củ

>>> Nước uống bổ dưỡng hồng sâm

>>> Viên nhộng tinh chất hồng sâm

>>> Sâm lát tẩm mật ong
 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn