Cách nhận biết nhân sâm Hàn Quốc

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc. Nhân sâm được đánh giá là loại thảo dược tốt nhất được nhiều người ưa chuộng và tin dùng hơn cả. Tuy nhiên do hiện nay trên thị trường nhân sâm hàn quốc được bán phổ biến khắp nơi và đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nhận biết đâu là hàng chất lượng và hàng kém chất lượng.

Cách nhận biết nhân sâm Hàn Quốc

Theo “thần nông bản thảo” nhân sâm hàn quốc được phát hiện từ rất sớm và bắt đầu được trồng từ thời tam quốc. Ngày nay nhân sâm được trồng phổ biến trên các trang trại với điều kiện  chăm sóc tốt. Theo hình dáng cả cây thì sâm hàn quốc có  lá, đến mùa đông cây héo đi mùa xuân lại nảy mầm mọc. Sauk hi thu hoạch sâm Hàn Quốc vẫn còn lớp đất bám xung quanh của sâm. Phần đầu củ sâm Hàn rắn chắc, ngắn và tròn, chân củ sâm Hàn Quốc có màu vàng hoàng thổ và to phân chân rõ ràng.

Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt, thân và củ sâm có hình dáng giống người rõ ràng, trọng lượng nặng hơn, phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ. Có mùi thơm nức đặc trưng của sâm hàn quốc khi sử dụng người xung quanh ngửi rất rõ mùi sâm do người dùng thở ra.

>>> Bài viết liên quan: cách phân biệt hồng sâm và nhân sâm 

Củ sâm tươi hàn quốc thường có mầm mọc từ gốc và nếu trồng xuống vẫn phát triển thành cây sâm. Thường nhân sâm Hàn Quốc tươi được thu hoạch theo mùa vào tháng 9 hoặc tháng 10 và chỉ bảo quản được tầm 2 tuần, sâm hàn quốc trái vụ không nhiều và thường không to và được vận chuyển hàng không kèm bảo quản lạnh đó là lý do sâm tươi thường đắt hơn so với hồng sâm khô.

Còn 1 cách để phân biệt nhân sâm tươi Hàn Quốc và sâm tươi Trung Quốc thường nguyên đất cát và có thể có mầm ở gốc nếu để ẩm trong điều kiện nhiệt độ phù hợp sẽ nẩy mầm rất nhanh. Còn sâm Trung Quốc thường sạch sẽ có tẩm hóa chất bảo quản nên phần gốc hay lô sâm thường bị gọt hay chết.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách nhận biết được nhân sâm hàn quốc chất lượng, Với mẹo trên đây bạn không phải sợ mua phải hàng kém chất lượng nữa. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các bạn nhé!

 

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn