Phân biệt Hồng sâm và Nhân sâm

Từ xưa đến nay, Nhân sâm luôn là loại thảo dược tự nhiên được sử dụng nhiều nhất trong y học phương Đông, với các thành phần dinh dưỡng cao và đặc biệt. Với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như y học hiện đại, một loại sâm mới đã được nghiên cứu và phát triển, đó chính là Hồng sâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại sâm này như thế nào. Qua bài viết này, mong rằng quý bạn đọc sẽ có được sự phân biệt rõ ràng giữa Hồng sâm và Nhân sâm.

Nhân sâm

Nhân sâm là loại sâm mới được thu hoạch về và chưa hề qua bất kì một khâu chế biến nào. Nhân sâm tươi hầu như không có khả năng làm thuốc chữa bệnh mà chỉ có chức năng đơn thuần như một loại thuốc bổ giúp con người tăng cường sức khỏe và các chức năng cơ thể khác cũng như dùng kết hợp trong các thang thuốc để hỗ trợ điều trị. 

Phân biệt Hồng sâm và Nhân sâm

Nhân sâm Hàn Quốc ROYAL KOREA

Nhân sâm chưa từng qua chế biến cũng rất kén chọn khi sử dụng, nó được chống chỉ định cho những người có thể trạng yếu bị cảm mạo, phong hàn, đau bụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, trẻ em và cả phụ nữ có thai

Hồng sâm

Hồng sâm chính là Nhân sâm, nhưng đã qua chế biến. Hồng sâm được lựa chọn từ những củ Nhân sâm tươi tốt và hảo hạng nhất, đạt đủ 6 năm tuổi được nuôi trồng ở những vùng đất giàu dinh dưỡng phù hợp và được chăm sóc một cách vô cùng kỹ lưỡng. 

Phân biệt Hồng sâm và Nhân sâm

Hồng sâm Hàn Quốc ROYAL KOREA

Sau khi được lựa chọn, những củ sâm này được hấp bằng hơi nước sau 72h. Tùy vào điều kiện có thể hấp chân không và sử dụng lò hấp bằng gạch nung, Hồng sâm sau đó được sấy khô để mất hơi nước giảm xuống còn 14%, sau đó được đem phơi lại một lần dưới ánh nắng tự nhiên.

Vậy sự khác nhau giữa Hồng sâm và Nhân sâm là gì?

Hồng sâm sau khi chế biến có màu đỏ sẫm, thành phần hóa học được biến đổi với hàm lượng saponin của hồng sâm tăng lên từ 18 đến 34 thành phần nên có rất nhiều công dụng hữu ích và phù hợp với nhiều đối tượng cụ thể, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai, với sự chỉ định của bác sĩ Đông y.

Như vậy, sự khác biệt của Hồng sâm và Nhân sâm là do cách chế biến khác nhau. Hồng sâm được chế biến công phu và được lựa chọn từ những củ sâm hảo hạng nhất, vậy nên giá thành của nó cũng đắt hơn gấp nhiều lần so với nhân sâm. 

Người tiêu dùng có thể tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mình để lựa chọn Hồng sâm hay Nhân sâm cho hiệu quả và có được sức khỏe tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phầm Nhân sâm, Hồng sâm Hàn Quốc chính hãng ROYAL KOREA tại đây:

- Nhân sâm Hàn Quốc ROYAL KOREA

- Hồng sâm Hàn Quốc ROYAL KOREA

 

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn