Các cách sử dụng nhân sâm để tăng cường sự tập trung

Tăng cường sự tập trung trí tuệ khi sử dụng nhân sâm là ưu điểm của loại thảo dược này mà không phải ai cũng biết. Nhân sâm tươi không chỉ mang khả năng chăm sóc sức khỏe, thể trạng, làm đẹp hiệu quả mà nhân sâm tươi còn có thể ổn định sự tập trung của đầu óc, nâng cao trí tuệ từ đó mang đến hiệu quả học tập, công việc tiến bộ hơn. Mang thành phần tốt, công dụng nhanh chóng phù hợp với nhiều thể trạng cả nam, nữ, người trưởng thành, nhân sâm có thể được áp dụng thành nhiều món ăn dược phẩm để nâng cao sự tỉnh táo của đầu óc, giúp hạn chế các vấn đề trầm cảm, stress tâm lý. Dưới đây là một số cách sử dụng nhân sâm để tăng sự tập trung.

Pha trà nhân sâm sử dụng hằng ngày

Các cách sử dụng nhân sâm để tăng cường sự tập trung

Để tăng cường sự tập trung và giúp tinh thần luôn thư thái bạn có thể pha trà nhân sâm để sử dụng hằng ngày. Cách pha trà từ nhân sâm rất đơn giản, có thể áp dụng theo các bước dưới đây:

  • Nhân sâm chọ loại củ 6 năm tuổi, càng tươi càng tốt. Sơ chế bằng cách dùng khăn ẩm lau khô, để ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng.
  • Cho vài lát nhân sâm vào tách rồi đổ nước sôi ngập sâm trong 5 phút là có thể sử dụng.

Trà nhân sâm có hương vị đặc trưng. Có thể chế nhiều lần nước đến khi sâm nhạt thì nhấm miếng sâm đến hết để hấp thu được tất cả dưỡng chất.

Ngậm tan nhân sâm:

Các cách sử dụng nhân sâm để tăng cường sự tập trung

Ngậm tan nhân sâm là phương pháp đơn giản. Củ sâm sau khi được thái lát, mỗi ngày bạn dùng 1-2 lát ngậm trong miệng. Thỉnh thoảng nhấm từng ít đến khi hết. Tuy sâm có vị đắng đặc trưng nhưng cách này lại mang lại hiệu quả rất tốt.

Nấu cháo nhân sâm

Các cách sử dụng nhân sâm để tăng cường sự tập trung

Nấu cháo nhân sâm: nhân sâm 3g, thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn. Cách dùng này có tác dụng bổ dưỡng, thích hợp với những người mắc các chứng bệnh mãn tính đường tiêu hóa và người già cơ thể suy yếu, rang hỏng nhiều.

Các bài viết liên quan:

>>> Cách pha trà nhân sâm 

>>> Món ngon bổ dưỡng từ nhân sâm

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn