Bà bầu có nên sử dụng đông trùng hạ thảo không

Mang thai là quá trình người mẹ chịu nhiều ảnh hưởng tâm lí nhất. Không chỉ mong muốn cho con có được những gì tốt đẹp, lo lắng cho sự phát triển của thai nhi mà luôn phải bận tâm đến vấn đề dinh dưỡng của bản thân. Để con sinh ra luôn khỏe mạnh, thông minh và có tư duy trí tuệ tốt thì việc bổ sung thực phẩm bổ dưỡng là cần thiết. Đông trùng hạ thảo là một cái tên thường được nhắc đến. Nói đến đông trùng hạ thảo thì đây là một trong nhưng phương thuốc quý được xem là tốt hơn cả nhân sâm nghìn năm tuổi. Tuy nhiên với phụ nữ mang thai không phải cái gì tốt cũng dùng được nhé. Tác dụng đông trùng hạ thảo cho bà bầu chỉ hiệu quả khi dùng đúng cách và đúng thời điểm. Khi mang thai ở 3 tháng đầu nếu dùng đông trùng hạ thảo sẽ rất dễ bị sảy thai, còn ở 3 tháng cuối thì rất dễ bị sinh non hoặc lưu thai.

Bà bầu có nên sử dụng đông trùng hạ thảo không

Theo như sách y dược cổ truyền lại kết hợp với những nghiên cứu khoa học thực tế thì đông trùng hạ thảo phù hợp với nam giới yếu sinh lý, suy giảm ham muốn, liệt dương, xuất tinh sớm, người mắc bệnh gan, thận mãn tính. Ngoài ra còn sử dụng với người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, căng thẳng và giúp cơ xương chắc khỏe.

Với những công dụng trên thì ta có thể thấy tác dụng đông trùng hạ thảo cho bà bầu cũng có hiệu quả nhưng khi dùng cần phải cân nhắc kỹ và sử dụng theo đúng liều lượng thích hợp của bác sỹ đã chỉ dẫn, tuyệt đối không được dùng bừa bãi. Nếu thai phụ thể trạng quá yếu, sức khỏe suy kiệt, mệt mỏi, căng thẳng có thể dùng một ít đông trùng hạ thảo để giúp bồi bổ sức khỏe.

Bà bầu có nên sử dụng đông trùng hạ thảo không

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho bà bầu

Mặc dù tác dụng đông trùng hạ thảo cho bà bầu rất tốt nhưng chỉ trong một số trường. Không nên lạm dụng quá thường xuyên, nếu sử dụng liều lượng cao sẽ làm kích thích ham muốn, dẫn đến co bóp cổ tử cung và sinh non.

Như vậy có thể nói giai đoạn mang thai rất nhạy cảm nên bà bầu không nên tùy tiện dùng các loại thuốc hay thực phẩm cho dù nó rất tốt. Nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé nhé.

-------------------

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

Fanpage: https://www.facebook.com/hongsamlinhchidongtrunghathao/

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn