Xu thế dùng Hồng sâm Hàn Quốc của người dân Việt Nam

Hồng sâm Hàn Quốc, một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng tăng cường sức khỏe tốt nhất thế giới. Từ lâu hồng sâm Hàn Quốc đã trở thành mặt hàng không thể thiếu trong danh mục những thứ cần mua của du khách đến Hàn Quốc.

Tại cửa hàng miễn thuế của một trung tâm mua sắm tọa lạc ngay trung tâm thành phố Seoul, các du khách Nhật Bản đang chọn mua những sản phẩm tốt nhất của một quầy bán hồng sâm. Hồng sâm Hàn Quốc được biết đến là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, hồng sâm giúp làm ấm cơ thể, trị cảm và điều hòa khí huyết. Vậy nên từ lâu hồng sâm Hàn Quốc đã trở thành mặt hàng không thể thiếu trong danh mục những thứ cần mua của du khách đến Hàn Quốc.

Mức độ phổ biến của hồng sâm Hàn Quốc

Thị trường sản xuất và tiêu thụ hồng sâm Hàn Quốc hay còn được gọi theo tiếng Anh là “Korean Red Ginseng” không ngừng gia tăng với tốc độ chóng mặt, khoảng 40% mỗi năm và doanh thu dự đoán trên 1,2 tỷ USD. Sự tin dùng của người nước ngoài đã giúp sản lượng xuất khẩu mặt hàng này cũng nhảy vọt qua các năm. Sau đây là chia sẻ của ông Seo Jang-yeol, Trưởng phòng Kinh doanh toàn cầu của Tổng công ty Nhân sâm Hàn Quốc, công ty nổi tiếng với thương hiệu ‘Cheong-kwan-jang’ : "Năm 2011, doanh thu từ thị trường trong nước là hơn 679 triệu USD, thị trường ngoài nước là hơn 123 triệu USD. Trong 5 năm trở lại đây, mỗi năm quy mô thị trường trong nước lại tăng bình quân khoảng 13%, thị trường ngoài nước khoảng 25%. Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu của năm 2011 tăng đến 66% so với năm 2010."

Chỉ sau 1 năm mà kim ngạch xuất khẩu đã tăng 66%, quả là một con số ấn tượng! Tại Trung Quốc, thị trường tiêu thụ hồng sâm Hàn Quốc lớn nhất, mặt hàng này được truyền tụng như một loại thực phẩm tốt nhất thế giới. Điều này giải thích vì sao luôn có rất đông du khách Trung Quốc trong các quầy bán hồng sâm tại các cửa hàng miễn thuế. Một du khách Trung Quốc cho biết : "Ở Trung Quốc cũng có nhân sâm. Trong đó, nhân sâm vùng Đông Bắc- vùng Mãn Châu rất nổi tiếng. Nhưng các loại sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc lại nổi tiếng hơn hẳn. Ở Trung Quốc cũng có hồng sâm, bạch sâm… nhưng chất lượng không thể sánh bằng ở đây. Đến Hàn Quốc mà không mua nhân sâm thì coi như là chưa đến. Hồng sâm rất tốt cho người bị trúng gió, ốm yếu cũng như người già và phụ nữ trẻ." 

Nhân sâm sẽ không thể phát triển quá 10 năm nếu được trồng trên mảnh đất đã từng được trồng một lần do tất cả dưỡng chất của đất đều đã bị đợt nhân sâm trước hút hết. Đó là lý do vì sao nhân sâm rất quý. Thực ra, không phải chỉ Hàn Quốc trồng nhân sâm mà nhiều nước trên thế giới cũng trồng loại sản phẩm bổ dưỡng này. Tuy nhiên, vẫn có sự khác nhau giữa nhân sâm được trồng ở Hàn Quốc với các nước về mặt chủng loại và thành phần dưỡng chất. Tiến sĩ Song Yong-beom thuộc phòng Nghiên cứu và Phát triển của Tổng công ty Nhân sâm Hàn Quốc giải thích : "Ngoài Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Châu Âu cũng có nhân sâm. Nhưng hàm lượng chất saponin trong nhân sâm Hàn Quốc vẫn phong phú hơn nhân sâm các nước khác. Những dưỡng chất mà nhân sâm nước khác không có thì nhân sâm Hàn Quốc lại có nhiều, đặc biệt là các chất tăng cường hệ miễn dịch và chống ung thư. Vì tốt như vậy nên mặt hàng này được bán rất chạy." 

Trong mắt nhiều người nước ngoài, hồng sâm là loại thuốc có thể chữa bách bệnh.

Rễ hồng sâm được chia thành 3 loại: thiên sâm, địa sâm và dưỡng sâm. Trong đó, dưỡng sâm được khách hàng mua nhiều nhất. Nhưng nổi tiếng nhất lại là thiên sâm. Người ta chỉ thu được chưa đến 1% loại sâm này trong tổng số lượng thu hoạch. Do đó, nó tự hào là loại sâm hảo hạng và cực quý hiếm. Một bộ thiên sâm bán tại Trung Quốc có thể lên đến gần 9000 USD."

Người Hàn đã biết điều chế hồng sâm từ cách đây gần 1000 năm. Có sách ghi chép rằng hồng sâm lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1080, khoảng thời gian vị vua đời thứ 11 của vương triều Goryeo, vua Munjong (Văn Tông) trị vì. Đến thời vua Myeongjong (Minh Tông) của vương triều Joseon, việc sản xuất hồng sâm do nhà nước quản lý. Mãi đến năm thứ 32 của thời vua Gojong (Cao Tông), một bộ luật về sản xuất hồng sâm mới chính thức được ban hành. Qua đây cho thấy việc hồng sâm được coi là loại thực phẩm tăng cường sức khỏe tiêu biểu của Hàn Quốc đã có từ rất lâu. Vậy nên người Hàn rất có lòng tin đối với mặt hàng này. 

Sự đa dạng của sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc Royal Korea

Sản phẩm được điều chế từ hồng sâm xuất hiện rất đa dạng trên thị trường từ dạng cao cô đặc, viên nang, viên nén cho đến kẹo Hồng sâm…

Cùng với việc con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe, thị trường tiêu thụ hồng sâm Hàn Quốc cũng trở nên rộng lớn hơn. Những công dụng vượt trội mà hồng sâm mang lại cho sức khỏe đang được thế giới công nhận. Hồng sâm giờ đây không chỉ là sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người dân Hàn Quốc mà còn cho cả người dân thế giới. 

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu về "Hồng sâm Hàn Quốc, một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng tăng cường sức khỏe tốt nhất thế giới".

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

Fanpage: https://www.facebook.com/hongsamlinhchidongtrunghathao/

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn