VimatCorp tham gia ngày hội việc làm do Báo lao động thủ đô tổ chức

Tưng bừng Ngày hội việc làm Báo Lao động Thủ đô 2015

Sáng nay 12.12.2015, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra "Ngày hội việc làm và hướng nghiệp 2015" với sự tham gia của gần 20 trường đại học, cao đẳng nghề và hơn 10.000 sinh viên, người lao động. Ngày hội đã trở thành một sự kiện trọng đại giúp các ứng viên có cơ hội khởi nghiệp.

Không khí đông vui ngày hội lớn

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Liên đoàn LĐ thành phố, trong những năm qua, Báo LĐTĐ đã tổ chức nhiều Ngày hội Việc làm - Hướng nghiệp trên địa bàn của Thủ đô, thu hút đông đảo các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp tham gia. Ngày hội này đã tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm và giúp cho hàng nghìn lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp, góp phần giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

VIMATCORP THAM GIA NGÀY HỘI VIỆC LÀM DO BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ TỔ CHỨC

Bà Trịnh Lan Hương, Phó Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô khẳng định trong bài phát biểu khai mạc: "Với thông điệp "Chìa khóa mở cửa tương lai", chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn sinh viên và các bạn trẻ đang có nhu cầu tìm việc một chủ đề giao lưu khá hot nhằm giúp các bạn định hướng rõ ngay từ bây giờ cho sự nghiệp tương lai của mình".

VIMATCORP THAM GIA NGÀY HỘI VIỆC LÀM DO BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ TỔ CHỨC

Ông Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội khẳng định: "Ngày hội việc làm và hướng nghiệp báo Lao động Thủ đô lần này có sự đổi mới, khác biệt rõ nét về nội dung cũng như quy mô, hình thức so với các kỳ Ngày hội việc làm và hướng nghiệp mà Báo Lao động Thủ đô tổ chức trước đây.... Điều này chứng tỏ, Ban tổ chức Ngày hội việc làm và hướng nghiệp báo Lao động Thủ đô đã có sự chuẩn bị công phu, sáng tạo trong phương pháp và cách thức tổ chức". Ông cũng cho biết: "Lãnh đạo  LĐLĐ Hà Nội luôn quan tâm, tạo điều kiện để các phiên Ngày hướng nghiệp việc làm của Báo Lao động Thủ đô được tổ chức thường xuyên, có hiệu quả cao".

VIMATCORP THAM GIA NGÀY HỘI VIỆC LÀM DO BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ TỔ CHỨC

Theo bà Lê Thị Bích Ngọc - Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô, Ngày hội Việc làm và hướng nghiệp lần thứ XVIII báo Lao động Thủ đô có nhiều điểm mới, khác biệt so với những lần trước. Địa điểm tổ chức Ngày hội là tại sân trường ĐH Bách Khoa, là không gian mở, thuận tiện cho các ứng viên và doanh nghiệp khi đến tham gia Ngày hội. Địa điểm này cũng là nơi dễ tập trung nhiều sinh viên các trường đại học lân cận cũng như các đối tượng lao động trẻ khu vực Thủ đô. Đây cũng là đối tượng mà Ngày hội Việc làm và hướng nghiệp của báo hướng tới.

Trao đổi với phóng viên Lao động Thủ đô, các đại biểu đều cho rằng, đây là ngày hội lớn và thu hút nhiều ứng viên nhất từ trước đến nay.

Ngay từ 8 giờ sáng, chương trình ca nhạc đặc sắc với các tiết mục nhảy flash mob tập thể - Fusion Body Works và các tiết mục biểu diễn của trường Đại học Bách Khoa, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ, Trường ĐH Tài Nguyên Môi Trường đã làm nóng lên bầu không khí của ngày hội khác biệt, cuốn hút.

VIMATCORP THAM GIA NGÀY HỘI VIỆC LÀM DO BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ TỔ CHỨC

Ngay trong Ngày hội việc làm, phần giao lưu trực tuyến với các diễn giả là các nhà kinh doanh, chuyên gia nổi tiếng như Giám đốc hỗ trợ BNI Việt Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hot kid, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty luật LawPro, Phó chủ tịch Hội nữ Doanh nhân Hnew, Cố vấn truyền thông Tập đoàn Gia Viên…với chủ đề "Định hướng sự nghiệp tương lai" đã thu hút đông học sinh, sinh viên.

Hàng ngàn việc làm với nhiều ngành nghề: Truyền thông, bảo hiểm, ngân hàng, kinh tế, thương mại, giáo dục, kỹ thuật,  du lịch... với các chỉ tiêu tuyển dụng  các nghề: kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện lạnh, nhân viên marketing, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên phát triển thị trường, thu ngân, kế toán, quản lý bộ phận, bán hàng online, lao động ngành dệt may, da giày... vẫn tiếp tục được các ứng viên lựa chọn.

Tuy là lần đầu tiên tham gia Ngày hội việc làm nhưng Ông Nguyễn Khánh Hùng - Giám đốc Khu vực kinh doanh khu vực Hà Nội - Công ty Liên doanh Vietinbank Avia khá hài lòng với quy mô và cách thức tổ chức chuyên nghiệp của hoạt động thường niên này do Báo Lao động Thủ đô tổ chức. Ông Hùng chia sẻ, ngay từ khi biết thông tin về sự kiện này, ông cùng các anh chị em trong công ty ủng hộ tham gia ngay. Với 300 vị trí tuyển dụng, ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, bàn tuyển dụng của Công ty liên doanh Vietinbanh Aviva ngay từ đầu giờ khai mạc đã thu hút đông ứng viên đăng ký tham gia phỏng vấn trực tiếp và nộp hồ sơ xin việc.

Ông Nguyễn Khánh Hùng cho rằng, NHVL báo Lao động Thủ đô không chỉ là cầu nối giữa doanh nghiệp với các bạn xin việc mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. "Tôi hi vọng, những kỳ NHVL tiếp theo của Báo LĐTĐ sẽ ngày một chuyên nghiệp và thành công hơn nữa".

Còn ông Tạ Hoài Nam – PGĐ Tuyển dụng và đào tạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sao cho biết: "Ngày hội việc làm do báo LĐTĐ tổ chức, lần nào công ty tôi cũng rất hưởng ứng tham gia. Mỗi một lần tổ chức là một lần thay đổi, quy mô và chuyên nghiệp hơn, điều này cho thấy đơn vị tổ chức đã lắng nghe sự góp ý của các doanh nghiệp tuyển dụng, nắm bắt được nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp và người lao động đang hướng tới. Ngày hội việc làm lần này rất sôi động, vui vẻ, tôi gặp rất nhiều các ứng viên, họ cũng đã thể hiện được sự háo hức, chờ đợi".

VIMATCORP THAM GIA NGÀY HỘI VIỆC LÀM DO BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ TỔ CHỨC

"Chủ đề ngày hội việc làm lần này cũng rất ý nghĩa và thiết thực, không chỉ mang cơ hội đến cho doanh nghiệp mà còn mở cửa tương lai đối với các bạn sinh viên, người lao động…Chúng tôi đến với ngày hội việc làm này với hai mục đích chính, thứ nhất: Tạo được môi trường giao lưu với các doanh nghiệp trong ngày hội tuyển dụng, tạo sự liên kết trong đào tạo, hỗ trợ việc làm. Thứ hai: Giúp người lao động có cơ hội việc làm, cơ hội gắn kết và trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp. Từ đó không chỉ chúng tôi tìm được các ứng cử viên tiềm năng, mà người lao động cũng tìm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ của mình nhất" - Ông Tạ Hoài Nam nói thêm. 

VIMATCORP THAM GIA NGÀY HỘI VIỆC LÀM DO BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ TỔ CHỨC

Là doanh nghiêp tham gia thường niên các kỳ NHVL của báo LĐTĐ, chị Hoàng Thanh Mai - cán bộ phụ trách nội dung Pr-marketing Công ty CP Thương mại Quốc tế và đầu từ Việt Nam Vimat Corporation đánh giá cao hoạt động ý nghĩa này. Qua mỗi lần tổ chức, NHVL báo LĐTĐ ngày một quy mô hơn, chuyên nghiệp hơn. Ở NHVL lần thứ 18 này thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn xin việc. Nhiều bạn chuẩn bị hồ sơ rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, các ứng viên có trình độ tìm đến đơn vị của chị để nộp hồ sơ trực tiếp chưa nhiều. Chị Hoàng Thanh Mai bày tỏ mong muốn, trong năm tới, Báo LĐTĐ sẽ tổ chức nhiều kỳ NHVL hơn nữa chứ không chỉ 2 lần một năm như truyền thống để các doanh nghiệp và người xin việc tăng thêm cơ hộp gặp gỡ nhau.

Các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm chia thành 5 khu vực: Khu I bao gồm các doanh nghiệp đến từ  lĩnh vực Truyền thông, mua sắm online, các trường cao đẳng nghề,... Khu II bao gồm các doanh nghiệp đến từ lĩnh vực công nghiệp, công nghệ, điện tử, xuất khẩu lao động,... Khu III  bao gồm các doanh nghiệp Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, luật,....

Ngày hội việc làm lần thứ 18 còn có một khu vực dành cho Hướng nghiệp, tại đây các chỉ tiêu tuyển dụng part- time dành cho sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Các em sẽ sớm được làm quen với công việc và kiếm thêm thu nhập.

Ngoài khu vực tuyển dụng diễn ra trong suốt Ngày hội, các ứng viên và người tham dự còn có cơ hội hòa mình cùng các hoạt động đến từ những doanh nghiệp uy tín như: Không gian cà phê sách của Tập đoàn Trung Nguyên, ngoài thưởng thức cà phê miễn phí, Trung Nguyên còn gửi tặng 2000 bộ sách “Những cuốn sách đổi đời” dành cho sinh viên và người tham dự chương trình – gắn với tôn chỉ của sự kiện là hướng nghiệp cho đối tượng sinh viên và lao động trẻ trên địa bàn Thủ đô; tham gia mua sắm với mức giá hấp dẫn nhất từ các thương hiệu trang sức nổi tiếng như Brilloz, mỹ phẩm Skin Love, thời trang Adamstore, Palmcao… Ngoài ra, rất nhiều phần quà hấp dẫn dành tặng người tham gia như: 50 thẻ tập miễn phí 1 tháng trị giá 2.000.000vnđ của Fusion Body Works, 300 Voucher gói test vân tay, tư vấn tính cách trị giá 500.000 vnđ của Hotkids, 100 thẻ mua hàng trị giá 500.000 vnđ của thương hiệu trang sức Brilloz cùng 1 sản phẩm Brilloz trị giá 2.000.000vnđ dành cho sinh viên xuất sắc nhất, 500 sinh viên có cơ hội tham gia hội thảo định hướng sự nghiệp của A New Edu… và rất nhiều hoạt động bổ ích khác diễn ra trong suốt Ngày hội.

Trích nguồn: Báo điện tử Lao động thủ đô.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

Fanpage: https://www.facebook.com/hongsamlinhchidongtrunghathao/

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn