Trị viêm gan, xơ gan bằng các thảo dược tự nhiên!

Với công nghệ hiện đại như ngày nay thì chỉ cần search từ khóa là có thể tìm ra hàng trăm nghìn các kết quả có liên quan đến trị các bệnh này nhưng đây là một loại cây thông dụng, dễ kiếm mà hầu như ai cũng biết đó là cây cà gai leo.

Cà gai leo giúp giải độc gan hạn chế tổn thương gan. Với đề tài khoa học “ Nghiên cứu lâm sàng tổn thương gan và tác dụng bảo vệ gan của cà gai leo” của Tiến sỹ y học Nguyễn Phúc Thái , năm 1998 kết luận dịch chiết từ cây cà gai leo giúp bảo vệ gan và giảm bớt các biểu hiện tổn thương ở gan và ngoài ra GS.TS Nguyễn Văn Mùi  còn khẳng định thêm : “ Riêng về điều trị các triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm gan B mãn tính thì cây cà gai leo thể hiện tính ưu việt tuyệt đối so với các cây thuốc khác được biết đến từ trước tới nay. Vì thế có thể khẳng định Cà gai leo là cây thuốc vô cùng quý đối với người bệnh gan.

Với những người bị viêm gan virus, cà gai leo cũng được PGS. TS Trịnh Thị Xuân Hòa và PGS. TS Nguyễn Minh Khai thực hiện năm 2002 khẳng định đây là cây thuốc giúp người bệnh đạt được tất cả mục tiêu điều trị khi nó làm cải thiện đáng kể các triệu chứng lâm sàng, hạ men gan nhanh sau 2 tháng, sau 3 tháng thì làm giảm nồng độ virus trong máu, thậm trí ghi nhận trường hợp âm tính virus

Với những người xơ gan đề tài cấp nhà nước của TS. Nguyễn Thị Khai và các công trình nghiên cứu khoa học năm 1987 – 2000 của viện Dược liệu trung ương đã công bố chiết xuất Cà gai leo với hoạt chất glycoalkaloid có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của xơ gan rõ rệt thông qua cơ chế sự tạo thành sợi collagen trong các tế bào gan.

Ngoài ra còn hàng trăm công trình nghiên cứu khác chứng minh hoạt chất quý trong cà gai leo giúp giải độc gan, tăng cường chức năng gan, hạn chế hủy hoại tế bào gan hiệu quả, giúp người bệnh viêm gan virus, xơ gan phục hồi tốt hơn, tăng cường sức khỏe và nâng cao tuổi thọ.

Có nhiều cách để sử dụng cà gai leo hiệu quả:

Có thể sắc nước: đây là dạng đơn giản và dễ áp dụng nhất. Người dùng có thể mua cà gai leo đã phơi sấy, sao tẩm hoặc mua dạng tươi về phơi khô để dùng dần. Tuy nhiên không phải thích dùng bao nhiêu thì dùng mà phải có liều lượng  nhất định, phù hợp nhất là từ 50-60g khô/người/ngày.

Cà gai leo được chiết xuất thành dạng cao: dạng này cũng đang là sự lựa chọn của nhiều người vì hàm lượng dược chất cao hơn nhiều so với dạng sắc uống, người dùng chỉ cần dùng với liều lượng nhỏ cũng đã thấy được hiệu quả của nó rồi. Mỗi ngày người bệnh chỉ cần dùng 3-4g cao đặc pha với 200ml nước là có thể dùng ngay được, tiện dùng hơn nhiều so với việc sắc hãm cầu kì, phức tạp.

Dạng viên nén: đây là dạng tiện dụng nhất và rất thích hợp để mang đi xa, không phải mất công pha chế hay đun hãm. Hơn nữa, dạng viên nén được bào chế dưới dạng cao khô nên thời gian bảo quan được lâu hơn rất nhiều.

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn