Tác hại của việc lạm dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý, chúng được coi như một trong những loại thần dược nổi tiếng khắp thế giới giúp cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực giúp bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chỉ huyết hóa đàm, bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ, tư âm tráng dương. Là vị thần dược mà các bậc vua chúa thời xưa tin dùng.

Tác hại của việc lạm dụng đông trùng hạ thảo

Bởi nó có rất nhiều tác dụng như thế nên không thể tùy ý sử dụng, cần có sự chỉ dẫn của bác sỹ để bảo đảm được sức khỏe mỗi khi dùng. Tránh lạm dụng vì nếu lạm dụng đông trùng hạ thảo nhiều sẽ gây suy thận. Nhiều người nghĩ rằng nó là một “viên thuốc ma thuột” sẽ giúp cải thiện nhiều chức năng của cơ thể. Y học xác nhận rằng đông trùng hạ thảo thật sự có giá trị chữa bệnh không thể thay thế như nâng cao khả năng miễn dịch, chống virus hiệu quả.

Tác hại của việc lạm dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dưới góc nhìn của khoa học hiện đại đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, tăng khả năng tổng hợp protein, kích thích các tế bào để tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống lại bệnh tật. Đông trùng hạ thảo tuy có rất nhiều lợi ích nhưng việc lạm dụng nó cũng sẽ gây ra những phản ứng bất lợi đối với cơ thể con người. Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị kích thích quá mức nó sẽ gây ra rắc rối, chẳng hạn như phát ban, nổi mề đay…còn có thể gây suy thận nghiệm trọng. Không thể dùng đông trùng hạ thảo một cách tùy tiện và nghĩ rằng nó vô hại, cần có hướng dẫn chính xác của bác sĩ.

Các sản phẩm liên quan:

>>> Đông trùng nguyên con

>>> Viên đông trùng hạ thảo


 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn