ROYAL KOREA - Chung tay "Tết trọn niềm vui Xuân Quý Tỵ 2013"

Vào một ngày đầu đông với những cơn mưa phùn buốt giá, Đội tình nguyện Sông Mã đã đến thăm Trung tâm da liễu chống phong Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Khuất sâu trong một quả đồi heo hút, trại phong nằm im lìm, lẩn tránh, biệt lập và cô đơn đến lạ lùng.

 Ấn tượng của chúng tôi về trại phong là sự im lặng, cách biệt đến buồn tủi. Thỉnh thoảng, chỉ nghe đâu đó văng vẳng tiếng trẻ con khóc đòi mẹ. Không khí nơi đây cũng trở nên già cỗi, tĩnh lặng như một con người bị lãng quên, bỏ mặc. Sự miệt thị và mặc cảm khiến những con người ở nơi đây phải sống theo kiểu tự cung tự cấp, bữa ăn chỉ là những nồi canh loãng nước, đĩa rau xào, rau luộc.

Những căn phòng mùi ẩm thấp, mốc meo là nơi nương thân đã hơn 50 năm nay của các cụ ông, cụ bà. Ngôi nhà vẻn vẹn vài chục mét vuông nhưng ngổn ngang đầy rẫy chai lọ, giấy báo và đồ dùng cá nhân. Mỗi lần mưa gió, mọi thứ trong nhà đều ẩm ướt, lạnh cóng bởi mái ngói đã bị hỏng và xuống cấp.
Là nơi cư trú của 60 cụ già đã sống quá nửa đời người với căn bệnh phong
Với những trăn trở về khó khăn của trại phong Phú Bình đội tình nguyện Sông Mã khát khao mang đến nơi đây một không khí Tết ấm tình người.
Sau mỗi giờ học trên giảng đường, các tình nguyện viên lại tất bật với các hoạt động chuẩn bị cho chiến dịch. Đó là những chiều cuối tuần rong ruổi trên bờ hồ bán vòng gốm, những ngày ngồi lại bên nhau làm những tấm thiệp Giáng sinh để gây quỹ từ thiện, là những ngày đi kêu gọi các nhà tài trợ chung tay giúp đỡ...

Một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chương trình Tết 2013 đó là: "Đan khăn ấm tặng ông bà". Hơn 100 chiếc khăn đã bắt đầu được đan để gửi tặng đến các cụ tại trại phong trong ngày diễn ra chiến dịch.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần thương mại quốc tế và đầu tư Việt Nam đã chung tay cùng chiến dịch gửi tặng các Cụ tại trại phong 100 chiếc bánh trưng.

 Điều đặc biệt là những chiếc bánh trưng này được chính tay các bạn trong đội TNTN tự gói, tự luộc. Đó là những tình cảm ấm áp, yêu thương mà thế hệ trẻ muốn gửi tới những số phận nghèo nơi đây.

Bên ánh đèn học tập, tranh thủ những lúc rảnh rỗi, các bạn lại cặm cụi ngồi đan từng mũi đan để nhanh chóng hoàn thành những chiếc khăn len ấm áp. Dù không phải là những chiếc khăn đẹp nhất nhưng trong đó là tình yêu thương, sự sẻ chia của các bạn gửi đến những số phận kém may mắn trong cuộc sống.
Với ý nghĩa và mục đích tốt đẹp, sự nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên, sự hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức, tấm lòng hảo tâm, hy vọng chiến dịch Tết trọn niềm vui 2013 sẽ là cái Tết đoàn viên ấm áp và đáng nhớ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

Fanpage: https://www.facebook.com/hongsamlinhchidongtrunghathao/

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn