Những thực phẩm giúp tăng miễn dịch cho cơ thể

Thời tiết giao mùa là thời gian cơ thể dễ bị mắc bệnh như cảm cúm, nhức đầu, cảm lạnh…Vào những thời điểm này trong năm mỗi người lại cần phải chú ý cung cấp thêm các thực phẩm lành mạnh để tăng cường thêm miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh chống chọi các bệnh giao mùa

Cam, quýt

Tăng cường bổ sung thêm cam, chanh, quýt vào thực đơn hàng ngày. Các loại này cung cấp nhiều vitamin C tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bằng cách tăng sản xuất bạch cầu cho cơ thể, sử dụng các loại thực phẩm này giúp chống viêm và chống vi khuẩn trong tự nhiên.

Bông cải xanh

v

Bông cài xanh có rất giàu vitamin C, A, E, giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu, tăng miễn dịch cho cơ thể từ đó giúp hạn chế bệnh tật và phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng.

Đu đủ

Đu đủ là loại trái cây có chứa nhiều các thành phần vitamin C, ngoài ra đu đủ có chứa một loại enzyme tiêu hóa có đặc tính chống viêm rất hiệu quả. Vitamin C trong đu đủ cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại bệnh tật.

Nghệ

Nghệ biết đến là một gia vị lành tính, có rất nhiều chất giúp cơ thể kháng khuẩn, chống ung thư tăng miễn dịch cho cơ thể hiệu quả. Sử dụng nghệ thường xuyên giúp đào thải độc tố trong cơ thể hiệu quả, tăng sức đề kháng hiệu quả cho cơ thể.

Tỏi

Tỏi có vị cay tính ôn hòa, tiêu đờm trừ ho hiệu quả, đồng thời tỏi cũng giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể hiệu quả. Tăng sức đề kháng cho cơ thể, hạ sốt, hỗ trợ điều trị cảm cúm. Sử dụng tỏi buổi tối trước khi ngủ cũng giúp kích thích hệ hô hấp, ngủ ngon giấc.

Gừng

Gừng là thức uống không chỉ giúp chống lại các bệnh cảm cúm, cảm lạnh mà còn đem lại sức đề kháng, giữ ấm rất tốt cho cơ thể. Dùng thường xuyên cũng giúp kiểm soát tình trạng cảm lạnh hiệu quả, chống lại các bệnh mùa đông như cảm cúm, cảm lạnh, đau nhức đầu,ho, sốt…

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn