Những hiểu lầm phổ biến về hồng sâm Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, hồng sâm Hàn Quốc trở thành một sản phẩm “thượng dược” rất được ưa chuộng trên thế giới, nổi tiếng với chức năng tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực. Thực tế, điều nay đã được thử nghiệm qua rất nhiều công trình nghiên cứu và được chứng minh rất rõ ràng về công dụng và lợi ích của hồng sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều quan niệm của người dân mang tính chủ quan và lạc hậu về loại “thượng dược” này mà từ lâu các nhà nghiên cứu đã phản bác. Vậy ta cùng xem đó là những hiểu lầm nào nhé!

Hồng sâm không nên dùng vào mùa hè?

Đây có lẽ là quan điểm gây tranh cãi nhiều nhất từ trước đến nay về nhân sâm Hàn Quốc nói chung và về hồng sâm Hàn Quốc nói riêng.

Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là một quan điểm sai lầm. Hồng sâm vốn được cho là một sản phẩm có tác dụng kích thích sự trao đổi chất, giúp hồi phục thể lực rất nhanh chóng. Trong khi đó, vào mùa hè, thời tiết nắng nóng khiến chúng ta rất dễ bị đổ mồ hôi, cơ thể hay bị suy kiệt, mất nước. Việc bổ sung sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc vào mùa hè không chỉ giúp cơ thể chúng ta phục hồi năng lượng, mà còn tạo điều kiện tăng lưu thông máu, làm tăng nhiệt độ da mà không làm thay đổi nhiệt độ cơ thể. Đó cũng là lý do vào mùa hè người dân Hàn Quốc rất hay dùng nhân sâm hầm gà làm món ăn chủ đạo để bổi bổ sức khỏe .

Hồng sâm chỉ có tác dụng với người cao tuổi và thể trạng yếu

Nhiều người cho rằng, hồng sâm có tác dụng phục hồi năng lượng, nâng cao sức khỏe nên chỉ phù hợp với những người có thể trạng yếu như người cao tuổi và người yếu. Tuy nhiên, quan điểm này không hoàn toàn đúng.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hồng sâm tạo nên một năng lượng hoạt động mạnh hơn cho những đối tượng có thể trạng yếu hơn là so với những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, các nghiên cứu đó cũng chỉ ra, tác dụng của hồng sâm phụ thuộc nhiều vào điều kiện bên ngoài hơn là vào tuổi tác và thể trạng.

Chính vì thế, có thể nói rằng, hồng sâm vẫn phát huy hiệu quả rất tốt ở những người khỏe mạnh, giúp tăng cường hoạt động thể chất, phòng ngừa bệnh tật.

Trẻ em và phụ nữ mang thai không được sử dụng hồng sâm

Nhiều người thường có quan niệm, tuy hồng sâm rất tốt những tuyệt đối không được dùng cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Hồng sâm đã được chứng minh rằng rất tốt trong việc kiểm soát hành vi của trẻ và đóng vai trò lớn trong việc phát triển của não bộ. Còn đối với phụ nữ mang thai, hồng sâm Hàn Quốc giúp mang lại lợi ích sức khỏe của cả bà bầu và thai nhi. Điều này cũng được ghi nhận trong sách y học phương Đông.

Vì vậy, hồng sâm không cấm sử dụng đối với trẻ em và phụ nữ mang thai. Tuy vậy, các bác sĩ khuyến cáo, cần có sự hướng dẫn cụ thể của  các thầy thuốc trước khi sử dụng cho hai đối tượng này. Số liều lượng sử dụng của trẻ em nên bằng 1/3 liều của người lớn. Phụ nữ mang thai không nên quá lạm dụng hồng sâm và nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

 

------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn