"Người tiêu dùng thay đổi cách nhìn nhận khi mua quà biếu Tết"

Báo LĐTĐ đưa tin 29/1/2016 

Nếu như là 1 tuần trở về trước ở những trung tâm mua bán lớn đến siêu thị và các cửa hàng bán buôn bán lẻ không khí mua sắm Tết vẫn còn ảm đạm thì tuần này đã có sự thay đổi một cách rõ rệt bởi từ nay đến Tết Bính Thân 2016 cũng chỉ còn hơn một tuần nữa.

Năm nay, nếu quan sát kỹ hơn thị hiếu và sở thích mua sắm của người tiêu dùng, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy quan điểm, cách nhìn nhận, cách lựa chọn các sản phẩm cho ngày Tết để làm quà biếu, quà ngoại giao cũng đã thay đổi văn minh, lịch sự hơn rất nhiều.

"NGƯỜI TIÊU DÙNG THAY ĐỔI CÁCH NHÌN NHẬN KHI MUA QUÀ BIẾU TẾT 2016"

Người tiêu dùng đã biết lựa chọn những sản phẩm thực sự cần thiết cho ngày Tết??

Đồ mà người tiêu dùng đi trung tâm thương mai, siêu thị mua sắm lựa chọn cho gia đình chủ yếu là đồ gia dụng, thực phẩm cho ngày Tết: Bánh, kẹo, trà hay café. Đặc biệt trong những dịp cuối năm như thế này  những mặt hàng đó được bán với mức giá vô cùng hấp dẫn, cùng nhiều quà tặng kèm do nhà cung cấp triển khai để tri ân khách hàng và cũng là kích cầu nhu cầu mua sắm cuối năm của người tiêu dùng

Gặp Bác Nguyễn Thị Nhâm (60 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội), tại một siêu thị lớn bác cho biết

“Năm nay nhu cầu mua sắm của gia đình tôi cũng không cao như năm trước, nếu như trước kia đi sắm Tết, tôi thường sắm cho cả gia đình và còn sắm luôn cả quà biếu, quà tặng Tết thì năm nay, tôi chỉ sắm đồ Tết cho gia đình, còn quà biếu, quà tặng thì các con tôi sẽ tự đi mua”

Khi phóng viên hỏi: Tại sao năm nay bác lại không mua hết như mọi năm

Bác Nhâm cho biết thêm: “Tôi cũng thấy các cháu nói năm nay xu hướng mua những món quà đó đã khác rồi, trước kia đi sắm Tết, các con tôi bận công việc không có thời gian chúng hay nhờ tôi mua luôn cho chúng bánh kẹo với rượu ngoại để làm quà biếu Tết nhưng năm nay những món quà ấy chủ yếu là những đồ có giá trị cao cho sức khỏe ví dụ như Hồng sâm, Linh chi hay Yến tổ, Yến nước. Các con tôi sành và hiểu rõ hơn về những sản phẩm này, nên năm nay tôi cũng để cho các cháu tự đi mua”

Để kiểm chứng rõ hơn về nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng năm nay, phóng viên báo lao động có cuộc phỏng vấn ngắn với Chị Nguyễn Thị Nguyệt – Thanh Xuân, Hà Nội. Chị đang xem sản phẩm nấm Linh chi nguyên tán tại một cửa hàng chuyên về các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung.

 

"NGƯỜI TIÊU DÙNG THAY ĐỔI CÁCH NHÌN NHẬN KHI MUA QUÀ BIẾU TẾT 2016"

Năm 2016 - Quà tặng có giá trị về sức khỏe lên ngôi

Chị Nguyễn Thị Nguyệt chia sẻ “ Ngày trước khi đi mua sắm Tết ở các trung tâm lớn, siêu thị…vvv, tôi thường mua luôn quà để biếu bố mẹ, anh chị, đối tác nhưng năm nay tôi chỉ đến cửa hàng chuyên về sản phẩm mà tôi muốn mua để làm quà tặng, quà biếu gia đình và năm nay tôi sẽ không mua bánh kẹo, cây cảnh, tranh quý nữa mà tôi sẽ mua những sản phẩm như Hồng Sâm – Linh chi Hàn Quốc để làm quà. Bản thân tôi và gia đình cũng đang sử dụng, nó rất tốt cho sức khỏe mà giá thì tương đương, nên tặng những đồ này tôi thấy có giá trị hơn, thiết thực hơn rất nhiều”

Chị cũng chia sẻ thêm: “ Tôi thường mua quen ở đây, và là một khách hàng thân thiết. Năm nào cũng vậy, cứ Lễ, Tết là công ty VIMATCORP có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng lắm. Ví dụ như năm nay thì Công ty đã có chương trình tri ân đặc biệt: Một số sản phẩm của hồng sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo chính hiệu Hoàng Gia Hàn Quốc (Royal Korea) được bán với giá Tết chiếu khấu từ 20% - 30%, chương trình mua 2 tặng 1 với Yến nước Thiên Hoàng, rồi nhiều quà tặng khác như mặt nạ dưỡng trắng da cao cấp Anna Beauty, tặng bộ ấm trà sản xuất theo công nghệ Nhật trị giá 800.000vnđ, rồi tặng tiền mặt tích lũy vào tài khoản. Dịch vụ và chế độ chăm sóc khách hàng ở đây cũng rất tốt nên tôi cũng yên tâm.”

Còn Chị Đỗ Thị Hương trưởng phòng Marketing của Công ty lớn chuyên về đồ gia dụng Hà Nội chia sẻ: “Mọi năm tôi vẫn tặng ông bà và đối tác cây cảnh nghệ thuật như Chậu Hoa Lan, hoa Mai, hay Hoa Đào thế, tất nhiên ông bà tôi vẫn hay kêu mua làm gì cho tốn tiền và lãng phí quá, nhưng hai năm trở lại đây tôi hay mua Hồng sâm hoặc nấm Linh chi để ông bà dùng, tốt cho sức khỏe nên cũng không thấy ông bà than phiền chuyện tốn kém nữa hoặc làm quà biếu ngoại giao thì tôi thấy là rất thiết thực.”

Khi cách nhìn nhận của người tiêu dùng về giá trị của quà biếu, quà tặng, quà ngoại giao khác đi thì hành động của người tiêu dùng cũng khác đi. Và cách đón nhận hiện tượng tặng quà, biếu quà vào những dịp Lễ, Tết cũng được nhìn nhận ở chiều hướng tích cực hơn bởi mỗi dịp Tết đến, Xuân về, những món quà nho nhỏ ấy sẽ thay chúng ta nói lên những lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả những ai đã, đang và sẽ còn tiếp tục giúp chúng ta thành công hơn nữa trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. 

Trích Báo Lao Động

 

-------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

Fanpage: https://www.facebook.com/hongsamlinhchidongtrunghathao/

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn