Nên chọn mua nấm linh chi tự nhiên hay nấm linh chi trồng công nghiệp?

Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng cho cơ thể con người khi sử dụng như giải độc cơ thể rất mạnh, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, nâng cao thể trạng …

Do nấm linh chi có công dụng đặc biệt hiệu quả cho cơ thể nên nấm linh chi được bán rộng rãi cung cấp cho mọi nhu cầu người tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại nấm linh chi tự nhiên và nấm linh chi trồng công nghiệp, các loại nấm này đều có những ưu nhược điểm riêng khi tác dụng vào cơ thể. Bài viết sau đây sẽ là một vài gợi ý hiệu quả cho bạn khi chọn mua và sử dụng hai loại nấm trên.

Nấm linh chi tự nhiên:

Hiện nay phổ biến là loại nấm Lim xanh và một số loại nấm khác được người dân trong quá trình vào rừng tìm thấy và thu hái. Loại nấm linh chi rừng này được mọc hoang trên những gốc cây đã mục, nấm sinh trưởng phát triển hoàn toàn tự nhiên, không có sự tác động của con người. Nhưng loại nấm linh chi này lại có những nhược điểm sau: Loại nấm linh chi này do người dân đi rừng thu hái, không có sự kiểm nghiệm chính xác các thành phần trong nấm, những tai nấm này mọc tự nhiên nên rất hay bị côn trùng và các loại nầm bệnh ẩn chứa bên trong nấm do môi trường nước và không khí. Nấm linh chi rừng thường được mọc trên những gốc cây chứa nhiều độc tố nên những tai nấm phát triển trên những gốc cây này cũng nhiễm độc tố từ thân cây chủ. Loại nấm linh chi rừng thường được thu hái  khi người dân nhìn thấy nên nấm này có thể quá non hoặc đã hóa gỗ khi đó các thành phần hoạt chất tốt cho sức khỏe của nấm sẽ không còn nhiều. Bào tử nấm cũng là thành phần quan trọng nhất của cây nấm, nhưng khi thu hái những loại nấm linh chi này thường không còn phần bào tử nấm trên bể mặt tai nấm do tác động của thời tiết.

Nên chọn mua nấm linh chi tự nhiên hay nấm linh chi trồng công nghiệp?

Nấm linh chi cổ Hàn Quốc tự nhiên


Nấm linh chi trồng công nghiệp:

Hiện nay được sử dụng và bày bán rộng rãi do loại nấm linh chi này giá thành phải chăng, chất lượng ổn định, được nuôi trồng với một quy trình chặt chẽ đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn từ nhà xưởng đến các khâu chế biến sản xuất. Các điều kiện về nguồn nguyên liệu, ánh sáng, nhiệt độ độ ẩm đều được đặc biệt chú ý để cây nấm có thể phát triển được chất lượng tốt nhất. Nấm được chăm sóc và thu hái đúng thời điểm nên cây nấm không quá non hoặc quá già do vậy chất lượng nấm được ổn định, các thành phần có lợi trong cây nấm vẫn còn nguyên giá trị cho người sử dụng.
Với những phân tích hai loại nấm linh chi tự nhiên và trồng công nghiệp ở trên thì các loại nấm linh chi trồng công nghiệp có phần ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Khi quyết định và sử dụng loại nấm nào cho bản thân và gia đình bạn nên có những tìm hiểu kỹ lưỡng về nhà cung cấp, chất lượng sản phẩm trước khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm một số cửa hàng uy tín cung cấp các sản phẩm nấm linh chi tự nhiên và trồng công nghiệp. Sản phẩm nấm linh  chi ở đây đều được kiểm nghiệm chặt chẽ về chất lượng dưới sự kiểm nghiệm y tín của bộ y tế, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng, các thông tin về công dụng, cách dùng đều được ghi tem phụ chính xác trên sản phẩm.
Địa chỉ cung cấp sản phẩm nấm linh chi uy tín:

Showroom: Số 1A Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 1900-558-880

website: www.hongsamhanquoc.org

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn