Nên chọn mua nấm linh chi tán to hay tán nhỏ

Hiện nay các loại nấm linh chi Hàn Quốc đang được bán ở rất nhiều tại các cửa hàng trên toàn quốc. Người tiêu dùng khi mua nấm linh chi về sử dụng thường có tâm lý chọn những tán nấm to, màu sắc rõ nét, hình thức đẹp về sử dụng vì nghĩ rằng những tán nấm này sẽ có chất lượng tốt, các hoạt chất trong nấm ở điều kiện tốt nhất. Nhưng thật sự nấm linh chi có kích thước lớn có phải là loại nấm có chất lượng tốt nhất không?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những đánh giá đúng đắn khi chọn mua nấm linh chi cho bản thân và gia đình.

Nên chọn mua nấm linh chi tán to hay nấm linh chi tán nhỏ?

Nấm linh chi Hàn Quốc có chất lượng tốt là nấm linh chi có kích thước từ 12-15 cm, ở kích thước này nấm linh chi đang trong giai đoạn phát tán bào tử nấm, nấm chưa hoàn toàn hóa gỗ, các dược chất quý trong nấm không bị mất khi sử dụng. Nấm linh chi to, hình thức bên ngoài bóng đẹp bắt mắt được rất nhiều cửa hàng mua về bán cho người tiêu dùng nhưng thật sự những loại nấm này khi đạt kích thước quá to thì các bào tử nấm không còn, nấm bắt đầu hóa gỗ gây nên các dược tính cần thiết cho cơ thể không còn cho người sử dụng. Đặc biệt có những nhà trồng nấm chạy theo lợi nhuận dùng chất kích thích để tăng trưởng cho nấm, tạo nên những tán nấm to, bắt mắt. Theo kinh nghiệm của những người trồng nấm những loại nấm có kích thước to thường ít bào tử nấm, ít đắng hơn so với nấm có kích thước chuẩn khi thu hoạch. Chính vì những lý do trên mà khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nấm linh chi nào ta nên mua ở những cửa hàng uy tín. Những loại nấm trong những cửa hàng này trong độ tuổi thu hái, chưa phát tán bào tử hoặc đang trong giai đoạn phát tán bào tử, nấm được sản xuất trong một quy trình đảm bảo từ nhà xưởng, chất lượng phôi nấm, giá thể trồng nấm… Bạn cũng không nên chọn những cây nấm quá to vì chất lượng nấm sẽ bị giảm sút khi sử dụng. Gây nên tình trạng sử dụng trong thời gian dài mà không đem lại hiệu quả rõ rệt cho cơ thể khi sử dụng.

Bạn có thể tham khảo một số cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả:

Nếu bạn mua nấm còn nguyên tán thì cần thái thành các lát mỏng hoặc nghiền bột trước khi sử dụng để tăng thêm công dụng.

- Nấm linh chi thái lát:

Lấy 50g dùng được cho 10 người, cho vào ấm cùng 1000cc nước, đun sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp. Để ngâm trong ấm khoảng 10 phút sau đó bật bếp, để lửa nhỏ đun tiếp khoảng 30 phút. Khi nào nước trong ấm cạn còn khoảng 600-800cc thì chắt lấy nước đầu tiên để sử dụng.

Nước 2, nước 3 cũng làm tương tự rồi cho vào bình và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Mỗi ngày uống khoảng 2-3 lần, mỗi lần khoảng 80-100cc.

- Nấm linh chi nghiền bột:

Cho bột nấm vào ấm hãm bằng nước sôi trong 10 phút. Khi sử dụng nên uống cả nước lẫn bã để tăng thêm công dụng.

Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều cửa hàng phân phối các sản phẩm nấm linh chi. Một số địa chỉ phân phối sản phẩm nấm chính hãng và uy tín tại địa chỉ sau:

Showroom 1A - Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn