Nấm linh chi như thế nào là tốt?

Nói đến nấm linh chi thì chắc hẳn không còn mấy xa lạ gì đối với chúng ta. Nó là 1 loại dược liệu quý hiếm rất có lợi cho những người bị huyết áp cao, tim mạch, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng cung cấp oxi  cho máu an thần, trị bệnh thần kinh suy nhược, giảm ho, chữa viêm thận, bài tiết các chất độc trong cơ thể, đẹp da, loại các sắc tố lạ trên da, đồng thời làm kéo dài tuổi thọ... Nhưng nó chỉ tốt khi chúng ta mua  được những loại nấm tốt, nấm đảm bảo chất lượng. Vậy làm thế nào để chúng ta biết được nấm linh chi đó có tốt hay không?

Sau đây hãy cùng hongsamhanquoc.org tìm hiểu nhé!

Nấm linh chi như thế nào là tốt?

 

Về  màu sắc: nấm linh chi còn non thì trên bề mặt nấm có xen lẫn gam màu vàng và trắng, bóng loáng. Khi nấm đã trưởng thành thì lớp dưới mặt nấm vẫn giữ lớp màu trắng, phía bên trên sẽ được phủ một lớp bào tử có màu nâu.

Không nên mua nấm linh chi có bề mặt bóng loáng hoặc nâu sỉn, mặt bên dưới màu vàng ố, màu loang lổ hoặc các màu khác lạ.

Về mùi vị thì nấm linh chi: Khi uống vào người dùng sẽ cảm nhận ngay được mùi rất thơm của bào tử nấm vị đắng đậm nhẹ nhàng không gắt. Nấm tốt khi cắt một miếng nhỏ ra nhai thử sẽ có vị đắng và khi ta mang đi đun lấy nước ta sẽ thấy nước màu nâu đậm, vị đắng này sẽ dần nhạt đi chứ không mất hẳn đi sau lần đun đầu tiên. Nên cẩn thẩn những loại nấm linh chi có vị đắng gắt bất thường, khi nấu màu nước trong suốt mà vị đắng gắt thường là nấm linh chi đã bị hút hết tinh chất sau đó được ngâm chất tạo đắng, thường là nấm linh chi kém chất lượng.

Về lượng bào tử: Bào tử nấm linh chi là tinh chất của nấm có chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng và các đặc tính dược lý, có thể tăng cường sức khỏe và giúp điều trị bệnh, giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ điều tiết hệ thống thần kinh, hệ thống tiêu hóa, lọc máu giải độc gan bảo vệ gan. Vì vậy nên chọn mua những loại nấm có nhiều bào tử ( dạng bột bám trên bề mặt nấm), càng nhiều càng tốt.

Về độ ẩm bảo quản nấm: hãy mua những cây nấm khi gõ vào nhau ta thấy tiếng xoang xoảng, nếu nấm càng khô thì tiếng kêu đó càng đanh giòn. Độ ẩm thấp sẽ giúp chúng ta bảo quản nấm được lâu hơn, tránh bị mốc. Độ ẩm lí tưởng để bảo quản nấm là khoảng 10%

An toàn khi sử dụng: Nấm linh chi sống rất nhạy cảm với môi trường. nó sẽ chết khi chúng ta sử dụng hóa chất bất kì phun lên bề mặt chúng. Tuy nhiên tùy theo điều kiện tự nhiên và các mguyên liệu trồng nấm mà chất lượng của các loại nấm là khác nhau. Để tìm được loại nấm đảm bảo, không nên chọn loại nấm có kích thước quá to, nên chọn loại có đường kính từ 12-15cm đây là lúc mà thân nấm chưa hoàn toàn bị gỗ hóa, chứa hàm lượng cao các dược chất quý.

Những sản phẩm nấm chất lượng cần tham khảo:

- Nấm linh chi nguyên tán Royal Korea Hàn Quốc

- Nấm linh chi Cổ tự nhiên Hàn Quốc

- Nấm linh chi Thượng Hoàng tự nhiên Hàn Quốc

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn