Hướng dẫn liều lượng sử dụng nhân sâm.

Nhân sâm có giá trị rất lớn trong việc bồi bổ sức khỏe con người. Nhưng phải chế biến sâm đúng cách phù hợp với từng trường hợp cụ thể mới mang lại kết quả như mong muốn. Và đây là liều lượng sử dụng sâm hợp lí nhất mà bất cứ ai cũng cần phải biết.

Hướng dẫn liều lượng sử dụng nhân sâm.

Nhân sâm tươi

Đối với nhân sâm tươi Hàn Quốc nên sử dụng hết sức cẩn thận vì sâm tươi vẫn còn dược tính mạnh, khuyến khích các bạn sử dụng rượu sâm tươi, sâm mật ong hoặc hầm canh nhân sâm  sẽ tăng cường bồi bổ cơ thể và loại trừ bớt dược tính, tính hàn của nhân sâm tươi. Với sâm tươi thì liều lượng sử dụng hợp lý nhất là từ 1-2g. Còn với rễ khô thì liều lượng là từ 0,6-2g.

Với trà sâm được chế biến thành dạng gói thì nên sử dụng từ 1-2 gói. Hoặc nếu tự chế biến trà từ sâm khô thì có thể lấy 1,5g sâm đem đun sôi với 100ml nước trong thời gian từ 5-10 phút rồi bỏ bã. Để tăng thêm hương vị của trà có thể cho vào một ít mật ong hoặc là một số thảo dược tốt cho cơ thể khác.

Đối với sâm được cắt lát hay tán ra thành dạng bột rồi hãm trà thì mỗi ngày chỉ nên dùng từ 1-2 lát hoặc từ 200-600mg bột nhân sâm. Với sâm cắt lát, pha đến khi thấy nhạt nước thì nhai cả bã, với bột nhân sâm pha trà nên uống cả phần bột sau khi pha.

Với hồng sâm và các bổ phẩm khác từ nhân sâm.

Đa số các sản phẩm đã qua chế biến từ nhân sâm đều được nhà sản xuất quy định rõ ràng về liều lượng sử dụng và cách sử dụng hợp lý.

Với hồng sâm khô và hồng sâm tẩm mật ong, có thể nhai trực tiếp hoặc hãm trà uống với liều lượng từ 1-2g, tương đương với 3-4 lát một ngày.

Hướng dẫn liều lượng sử dụng nhân sâm.

Sâm lát tẩm mật ong

Với cao hồng sâm Hàn Quốc, mỗi ngày nên dùng 2 lần, mỗi lần chỉ nên dùng 1 thìa cao. Thông thường các sản phẩm cao sẽ có thìa đi kèm bên trong hộp. Trường hợp sản phẩm không có thìa, bạn nên sử dụng thìa cà phê.

Với nước hồng sâm Hàn Quốc dạng gói, các sản phẩm này thường khá dễ dàng khi sử dụng, mỗi ngày có thể uống từ 1-2 gói, rất tiện dụng.

Tuy nhiên tùy theo cơ địa và khả năng hấp thụ của mỗi người mà nên điều chỉnh liều lượng cho hợp lý. Khi bắt đầu sử dụng, nên dùng với liều lượng nhỏ rồi tăng dần lên.

Các sản phẩm liên qua:

>>> Nhân Sâm Tươi

>>> Hồng Sâm Royal Korea

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn