Hồng sâm là gì? Quy trình sản xuất hồng sâm ra sao?

Hồng sâm là gì?

Hồng sâm là gì? Quy trình sản xuất hồng sâm ra sao?

Hồng sâm được hiểu một cách đơn giản đó chính là Nhân Sâm  tươi, nhân sâm chỉ có hiểu quả sử dụng tốt nhất khi nó đạt đủ 6 năm tuổi còn nếu để qua lâu vượt qua mức 6 năm sẽ hóa dần thành gỗ và không còn dưỡng chất.
Nhân sâm tươi sau khi thu hoạch về sẽ được lựa chọn loại tốt nhất, sau đó đem đi hấp cách thủy cho đến khi thành phần nước chỉ còn dưới 15%, rồi được ép khô, lúc này ruột củ sâm có màu hồng đỏ nên được gọi là Hồng sâm (Red Ginseng). Nếu như sâm tươi có thể không hợp với cơ địa, thể trạng của một số người thì Hồng sâm là sản phẩm thích hợp với tất cả các đối tượng, mọi lứa tuổi từ trẻ em tới người già.

Hồng Sâm khô 6 năm tuổi

Ngoài ra trong quá tình chế biến từ Nhân sâm tươi thành Hồng sâm đã sinh thêm nhiều chất Saponin (hoạt chất chính tạo nên những công dụng của Nhân sâm). Dù có nhiều nước trên thế giới trồng sâm nhưng sâm của Hàn Quốc và Triều Tiên được đánh giá là tốt nhất. Trong Nhân sâm tươi có khoảng 10 thành phần Saponin nhưng sau khi qua các công đoạn sấy khô thành Hồng sâm, Hồng sâm Hàn Quốc có thể có tới 35 thành phần Saponin có lợi cho sức khỏe nên Hồng sâm củ khô được đánh giá là sản phẩm tốt nhất trong nhóm sản phẩm Nhân sâm - Hồng sâm.

Hồng sâm nguyên củ hảo hạng Royal Korea


 

 

Showroom: 1A - Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

https://www.hongsamhanquoc.org

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn