Hồng sâm hỗ trợ tinh thần người bệnh trầm cảm

Hồng sâm Hàn Quốc được biết đến là một trong những thảo dược quý hiếm tốt cho sức khỏe và cũng hỗ trợ hiệu quả trong điều trị một số bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, suy nhược cơ thể….Ngoài các công dụng được nhiều người biết đến thì hồng sâm còn rất hiệu quả trong điều trị bệnh trầm cảm, một căn bệnh hiện nay rất nhiều người mắc phải trong cuộc sống hiện đại. Bài viết sạu đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các tác dụng của hồng sâm với bệnh trầm cảm.

Bệnh trầm cảm là gì?

Trầm cảm là trạng thái buồn rầu, bi quan, chán nản, không còn hứng thú gì trong cuộc sống hàng ngày, ngủ không ngon giấc, cơ thể thường xuyên mệt mỏi kéo dài, không quan tâm bất cứ việc gì trong cuộc sống. Bệnh trầm cảm trong thời gian dài dễ gây lên các hành vi tiêu cực.

Dưới đây là 10 dấu hiệu phổ biến nhận biết trầm cảm:

- Cảm giác buồn chán, trống rỗng

- Khó tập trung suy nghĩ, hay quên

- Luôn cảm giác mệt mỏi, không muốn làm việc gì

- Cảm giác mình có tội lỗi, vô dụng, không xứng đáng

- Mất ngủ, hoặc ngủ quá nhiều

- Hay cáu gắt, giận dữ

- Giảm thích thú trong các hoạt động hoặc sở thích hàng ngày

- Giảm cảm giác ngon miệng, sụt cân hoặc ăn quá nhiều

- Nghĩ về cái chết, có ý tưởng hoặc hành vi tự sát

Tác dụng của hồng sâm với bệnh trầm cảm:

Hồng sâm được các nhà nghiên cứu lựa chọn và nghiên cứu trong rất nhiều cuộc thử nghiệm với bệnh trầm cảm, trong các lần thử nghiệm với bệnh nhân thì hiệu quả của hồng sâm trong điều trị bệnh đã giúp cho các chỉ số liên quan đến bệnh trầm cảm đã suy giảm đáng kể. Bệnh nhân bị trầm cảm thường xuyên phải đối mặt với tình trạng suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, hiện tượng mất ngủ là phổ biến. Rất nhiều bệnh nhân trầm cảm phải dùng thuốc ngủ mỗi tối để có giấc ngủ sâu hơn và tạm thời quên đi những nỗi buồn của cuộc sống. Trong khi đó người bệnh dùng thuốc an thần thường xuyên có rất nhiều các tác dụng phụ cho cơ thể do thành phần hóa chất tổng hợp trong thuốc an thần, thường các tác dụng phụ khi dùng thường xuyên là tai biến mạch máu não…

Khi người bệnh sử dụng hồng sâm khi điều trị bệnh sẽ giúp người bệnh có giấc ngủ sâu hơn, hạn chế việc sử dụng thuốc an thần trong ngày, ngoài ra hồng sâm còn giúp cho tinh thần bệnh nhân cải thiện đáng kể. Người bệnh cảm thấy tỉnh táo hơn sau khi thức dậy, tinh thẩn cũng cảm thấy khoan khoái và phấn chấn hơn. Các tình trạng bệnh như buồn phiền, bi quan, biếng ăn, lo sợ đều bị hạn chế đáng kể. Bệnh nhân sau thời gian sử dụng hồng sâm không còn phụ thuộc quá nhiều vào sử dụng thuốc an thần.

Bệnh trầm cảm ngày càng trẻ hóa trong xã hội hiện nay và gây nên rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho gia đình và xã hội, vì vậy để hạn chế căn bệnh này bạn có thể sử dụng hồng sâm nhiều hơn ở các dạng khác nhau để mang lại tinh thần lạc quan, vui vẻ, phấn chấn cho mỗi ngày học tập và làm việc.

---------------------------

HỒNG SÂM HOÀNG GIA HÀN QUỐC ROYAL KOREA

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880 / 0983-621-468

Showroom: số 1A Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Http://www.hongsamhanquoc.org

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn