Hồng Sâm Hàn Quốc 6 năm giúp tăng cường khả năng hoạt động của não bộ và hệ thần kinh

Theo y học phương Đông, nhân sâm được nhắc đến là một thảo dược có tác dụng kích thích sự hoạt động của não bộ, tăng cường hoạt động của hệ thần kinh, thị giác, thính giác, khả năng tư duy và trí nhớ. Vào đầu những năm 60, các nhà khoa học Nga đã khẳng định sâm có tác dụng cải thiện hệ thống thần kinh và chỉ số thông minh của con người.

 

Sau đó, Hồng Sâm Hàn Quốc được thử nghiệm lâm sàn trên động vật. Thí nghiệm này cho thấy các hoạt tính của Hồng Sâm rất có lợi cho các hoạt động của não bộ.

Chiết xuất sâm và chất sapoin có trong sâm giúp phục hồi trí nhớ, thể chất, các rối loạn về nhận biết và giảm thiểu nguy cơ bị mất trí nhớ trên các mẫu động vật được nghiên cứu.

 

Gần đây, nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Chepunov thuộc khoa sinh học, Đại học quốc gia Mátcơva đã công nhận: chất Saponin có trong Hồng Sâm Hàn Quốc có tác dụng giúp phục hồi trí nhớ và nâng cao khả năng học tập qua một mẫu thí nghiệm về hợp chất Y.

 

Các vấn đề thường gặp ở các bệnh nhân tâm thần là triệu chứng mất khả năng nhận biết phương hướng và địa diểm. Chất Saponin trong Hồng Sâm Hàn Quốc đã cải thiện được khả năng nhận biết rộng lớn trên các mẫu thí nghiệm động vật tại lưu vực sông Morris. Ngoài ra, chất Ginsenoside Rg1, một trong những Saponin chính, đã được tìm ra với mục đich tăng khả năng phục hồi sự nhận biết, đồng thời ngăn chặn các chứng rối loạn liêm quan đến quá trình não hoá.

Dựa trên những kết quả này, tiến sĩ Zhang thuộc Đại học dược Trung Quốc đã công nhận rằng: chất Ginsenoside Rg1 có thể áp dụng để điều trị bệnh não hoá và bệnh tâm thần.

 

Thông thường, các cuộc thí nghiệm được tiến hành trên động vật chỉ ra rằng: Hồng Sâm Hàn Quốc và các thành phần hoạt tính của nó đã bảo vệ các tế bào thần kinh não tránh khỏi các nguy cơ bệnh tật, do vậy giúp phục hồi trí nhớ và giảm các vấn đề về rối loạn thần kinh.

 

Tài liệu tham khảo

-    Giáo sư Chepunov, S. A, khoa sinh học, trường Đại học quốc gia Matscowva, sinh lý học con người và động vật: 122 (9): 872 - 875 (1996).

-    Tiến sĩ Zhang, J. T, giám đốc điều hành Đại học dược Trung Quốc. Tài liệu chuyên đề quốc tế về sâm lần thứ 6: 69 - 73 (1993). Tài liệu chuyên đề quốc tế về sâm lần thứ 7: 12 - 20 91998).

-    Tiến sĩ Nam, K. Y, khoa nghiên cứu dược liệu sâm, học viện nghiên cứu về sâm và thuốc lá. J. Ethnopharmacology 66; 123 - 129 (1999)

-    Yoshimura, H, khoa khoa học sức khoẻ, trường Đại học y, Đại học Ehime. Ykuyonịnin 2000:, 88 - 96 (2000).

-    Ono,T, khoa dược, phòng vật lý, Đại học y dược Toyama, Nhật bản. Sinh lý và cách ứng sử 69: 511-525 (2000).

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn