Hiệu quả bất ngờ của việc sử dụng đông trùng hạ thảo đối với người mắc bệnh viêm gan B mãn tính

Bệnh viêm gan B có lẽ là loại bệnh khá phổ biến ở nước ta, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc khác nhau dùng để chữa trị bệnh nhưng không ít người đã sử dụng và bị tác dụng phụ do thuốc gây ra làm ảnh hưởng thêm đối với sức khỏe vì vậy các y sĩ đã tìm và nghiên cứu ra một loại thảo dược thay thế cho các loại thuốc đó là đông trùng hạ thảo. Vậy đông trùng hạ thảo hiệu quả như thế nào đến việc điều trị bệnh viêm gan B?

Sau đây hãy cùng hongsamhanquoc.org tìm hiểu nhé!

 

Nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về gan

 

Gía trị dinh dưỡng và dược tính trong đông trùng hạ thảo rất cao, điều hòa hệ miễn dịch, chống Tumor, chống Fatigue và các hiệu ứng khác, là một một loại thảo dược rất quý.

Đông trùng hạ thảo không tham gia trực tiếp giết chết mầm bệnh viêm gan B, tuy nhiên đông trùng hạ thảo tham gia vào khả năng tăng cường miễn dịch của cơ thể. Hiệu ứng đông trùng hạ thảo tham gia vào việc ức chế mầm bệnh viêm gan B mãn tính được các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và báo cáo lâm sàng trong những năm gần đây, xác nhận đông trùng hạ thảo có hiệu quả cho bệnh viêm gan B mãn tính.

Cordyceps sinensis và cordyceps militaris có thể cải thiện chức năng miễn dịch của bệnh nhân viêm gan B có thể tăng số lượng các tế bào miễn dịch trong máu ngoại vi của bệnh nhân, thể chất của bệnh nhân được nâng cao, tinh thần tốt, ăn ngon miệng.

               

Hiệu quả bất ngờ của việc sử dụng đông trùng hạ thảo đối với người mắc bệnh viêm gan B mãn tính

 

Nhiều bệnh về gan như: xơ gan, viêm gan siêu vi, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu, tổn thương gan do hóa chất độc hại, đông trùng hạ thảo có thể ức chế ngộ độc carbon tetrachloride gây ra bệnh về gan. Nghiên cứu lâm sàng ở bệnh nhân còn bệnh gan cũng thấy rằng đông trùng hạ thảo còn làm giảm đáng kể các chỉ số sinh hòa của sơ gan.

Để cải thiện chức năng gan, nghiên cứu còn cho thấy đông trùng hạ thảo còn làm giảm Aminotransferase huyết thanh ALT, Bilirubin, tăng nồng độ Albumin huyết thanh, làm thấp Procollagen huyết thanh III và Laminin.

Điều tiết chức năng miễn dịch, Đông trùng hạ thảo còn có thể điều tiết chức năng miễn dịch của bệnh nhân viên gan siêu vi, làm giảm sự tổn thương của tế bào.

Chỉ số LDL trong máu của cơ thể và các mô chẳng hạn như động mạch, gan, dẫn đến xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ. Đông trùng hạ thảo có khả năng làm giảm nồng độ LDL, có lợi cho việc phòng chống và giảm nhẹ gan nhiễm mỡ.

Đông trùng hạ thảo mặc dù hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh viêm gan B, nhưng nên chú ý đến sự xuất hiện của bệnh viên gan B mãn tính, liên quan đến nhiều khía cạnh của sự phát triển mầm bệnh, điều trị lâm sàng là khó khăn thông qua một loại thuốc đặc trị. Khuyên bệnh nhân sử dụng thuốc chuẩn trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên nghiệp.

 

- Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

- Đông trùng hạ thảo Royal Korea dạng viên nhộng

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn