Hai trái đậu bắp có chữa bệnh tiểu đường được không ?

Đậu bắp tuy là rau ăn nhưng có dược tính rất cao, thường được dùng để thanh nhiệt, giải khát, chữa bệnh táo bón… nhưng công dụng được biết đến nhiều nhất của loại quả này là dùng hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

Hai trái đậu bắp có chữa bệnh tiểu đường được không ?

thực phẩm chữa bệnh tiểu đường

Nhiều nghiên cứu cho thấy đậu bắp rất giàu chất xơ, kể cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chỉ cần nửa bát đậu bắp nấu chin có thể cung cấp cho bạn 2g chất xơ. Nếu để dưới dạng tươi, lượng chất xơ này còn nhiều hơn nữa. Chất xơ trong đậu bắp mang lại rất nhiều lợi ích trong việc hỗ trợ  tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh táo bón và bệnh trĩ, giảm cholesterol trong máu nên giúp phòng bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa ung thư ruột.

Riêng với bệnh tiểu đường, chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ổn định đường huyết rất tốt.

Bài thuốc chế biến 2 quả đậu bắp:

Chỉ bằng cách làm rất đơn giản đó là lấy 2 trái đậu bắp cắt bỏ đầu, cắt đôi theo chiều dọc rồi ngâm vào ly nước nguội để qua đêm. Sáng hôm sau vớt đậu bắp rồi uống nước ngâm trước khi ăn sáng. Kết quả là đường trong máu sẽ xuống một cách không ngờ chỉ trong 2 tuần.

Hơn nữa với lượng đậu bắp được sử dụng không phải là nhiều, không gây độc hại nên người bệnh hoàn toàn có thể dùng thử.

Một cách sử dụng đậu bắp để điều trị tiểu đường khác là dùng thân, lá hoặc quả bắp phơi khô rồi phối hợp với một số thảo dược như mướp đắng, lá ổi, lá sake… sắc uống.

 

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn