Dùng hồng sâm buổi tối có gây mất ngủ?

Hồng sâm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, một vị thuốc quý đem lại thể trạng khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn. Liều lượng dùng hợp lý cho mỗi người khi sử dụng hồng sâm là 3 lần/ngày, nhưng cũng liều lượng này một số người lại gây ra hiện tượng mất ngủ. Vậy hồng sâm có gây mất ngủ cho người sử dụng không, những lưu ý nào khi sử dụng hồng sâm cho hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Hồng sâm là một thảo dược nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho người sử dụng. Người già khi sử dụng hồng sâm sẽ giúp bồi bổ thêm cho sức khỏe, kích thích ăn ngon miệng hơn, tăng cường miễn dịch, giúp tinh thần phấn chấn, minh mẫn. Người mới ốm dậy sử dụng hồng sâm sẽ giúp phục hồi thể lực, tăng sức đề kháng, chống mệt mỏi giúp tỉnh táo cho cơ thể. Đối với người bị stress, căng thẳng, trầm cảm, lo lắng thì dùng hồng sâm sẽ giúp xoa dịu hệ thần kinh, an thần dễ ngủ, ngủ sâu giấc hơn.

Sử dụng hồng sâm có gây mất ngủ cho cơ thể không?

Hồng sâm khi sử dụng buổi tối giúp cho tinh thần phấn chấn, tỉnh táo vì vậy cũng một phần gây lên tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu giấc ở một số người sử dụng. Với những người bị mất ngủ thường xuyên thì không nên dùng hồng sâm buổi tối, đặc biệt trước khi đi ngủ hợp lý nhất người dùng nên sử dụng buổi sáng và buổi trưa.

Ban ngày người sử dụng cũng không nên dùng quá nhiều hồng sâm, nếu ban ngày dùng quá nhiều sâm mà buổi tối không dùng thì vẫn gây tác dụng mất ngủ cho cơ thể. Liều lượng 10/ngày với người lớn là hợp lý nhất.

Như vậy hồng sâm không hoàn toàn gây mất ngủ cho người sử dụng. Quan trọng là người sử dụng dùng đúng cách, đúng liều lượng hợp lý sẽ giúp cơ thể ngủ tốt, ăn uống ngon miệng hơn.

Bạn có thể tham khảo một số loại hồng sâm chất lượng tốt tại địa chỉ uy tín sau:

Showroom: Số 1A Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 1900-558-880 / 098-362-1468

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn