Điều trị bệnh mất ngủ ở người già nhờ nấm linh chi

Tục ngữ đã có câu: “ ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”. Ngủ ngon và ăn ngon chính là chìa khóa duy trì cho mọi hoạt động của ngày mới, giúp cơ thể tái tạo năng lượng cho ngày mới. Bạn đã ăn ngon thì không phải ai cũng ngủ ngon giấc nhất là người trung niên và người lớn tuổi. Mất ngủ là căn bệnh rất thường gặp ở người già gây nên sự mệt mỏi, khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không có những phương pháp chữa bệnh mất ngủ tốt sẽ gây ra những hậu quả khó lường cho người bị bệnh. Nấm linh chi là thảo dược có tác dụng trong việc giảm mệt mỏi, tạo giấc ngủ tự nhiên, thoải mái và sâu hơn cho người bị mất ngủ.

Điều trị  bệnh mất ngủ ở người già nhờ nấm linh chi

Bệnh mất ngủ ở người già

Nguyên  nhân sinh lý mất ngủ ở người cao tuổi là do quá trình lão hóa tự nhiên của con người làm giảm hiệu quả hoạt động hệ thống kiểm soát nhịp sinh học của cơ thể bao gồm nhịp thức ngủ và làm giảm đi sự thích nghi của người cao tuổi với những thay đổi tác động vào cơ thể khác gây mất ngủ như là đau đặc biệt là đau cơ khớp là lý do phổ biến nhất dẫn đến mất ngủ, suy tim, rối loạn nhịp tim gây rối loạn thở dẫn đến mất ngủ.

Cách phòng tránh: Hãy tạo cho mình một môi trường thư giãn và yên tĩnh khi ngủ, bao gồm các điều kiện tối ưu về ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ… Phòng ngủ không nên dùng các công việc khác, khi đã vào phòng này thì không nên đọc sách hoặc xem tivi. Tránh tối đa hiện tượng môi trường phòng ngủ không thoải mái.

Tránh uống cà phê, rượu hoặc hút thuốc lá vào buổi chiều tối. Không nên ăn hoặc uống quá nhiều trong vòng 3 giờ trước khi đi ngủ. Ban đêm không nên nhìn vào đồng hồ.

Vào mỗi buổi tối, nên dành một khoảng thời gian để suy nghĩ, tìm cách giải quyết những vấn đề mình còn quan tâm, lo lắng. Tránh căng thẳng hoặc xúc cảm trước khi đi ngủ. Chỉ đi ngủ khi đã cảm thấy buồn ngủ và sẵn sàng cho việc này. Trước đó, nên tắm nước ấm để làm tăng nhiệt độ cơ thể, giúp giấc ngủ đi vào dễ dàng hơn.

Cố gắng tạo thói quen về trình tự giờ giấc, các bước đi vào giấc ngủ. Không nên quá lo lắng nếu bị mất ngủ.

Khi tỉnh dậy buổi sáng, không nên nằm nán lại trên giường quá lâu.

Dùng nấm linh chi để có giấc ngủ ngon hơn.

Điều trị  bệnh mất ngủ ở người già nhờ nấm linh chi

Nấm linh chi

Theo kết quả nghiên cứu thì các hoạt chất trong nấm linh chi có tác dụng làm tăng hoạt động của hệ thống miễn dịch giúp dưỡng tâm an thần, ích khí bổ huyết, tư  bổ cường tráng đặc biệt với bệnh mất ngủ, mệt mỏi mãn tính linh chi phục hồi làm giảm mệt mỏi phòng ngừa bệnh tật.

Nấm linh chi trị suy nhược cơ thể và suy nhược thần kinh hiệu quả rất rõ rệt từ đó cải thiện được giấc ngủ tăng sự thèm ăn làm giảm hoặc khỏi chứng nhức đầu chống mệt mỏi giúp cơ thể phục hồi trí nhớ đồng thời không gây phản ứng phụ. Linh chi có tác dụng kháng viêm thần kinh và phục hồi trí nhớ.

Nấm linh chi giữ cho cơ thể được cân bằng hoạt động kiến tạo hệ thống miễn dịch. Một trong những nguyên nhân của chứng mệt mỏi là stress vì thế làm hạ thấp đáp ứng miễn dịch sử dụng nấm linh chi có các hoạt chất làm tăng hoạt động của hệ thống miễn dịch từ đó ổn định hệ thống thần kinh tránh được thần kinh làm việc nhiều và giảm được chứng căng thẳng mệt mỏi từ đó dẫn bạn tới giấc ngủ sâu hơn.

Các sản phẩm liên quan:

>>> Nấm linh chi nguyên tán

>>> Viên nhộng tinh chất linh chi

>>> Cao tinh chất linh chi

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn