Cùng Vimatcorp tìm hiểu nét đẹp lễ chùa đầu năm trong tín ngưỡng người Việt

Ngày xuân đi lễ chùa là một nét đẹp từ lâu trong đời sống người Việt, mỗi người đều có một niềm tin rằng đi lễ chùa đầu năm không chỉ đem lại may mắn trong một năm mà còn là một khoảng thời gian thư thái tinh thần, vãn cành, du xuân cầu bình an và tài lộc cho cả năm. Thông qua bài viết này Vimatcorp cùng bạn tìm hiểu những nét đẹp trong văn hóa lễ chùa đầu năm trong tín ngưỡng người Việt.

Lễ chùa đầu năm với ước mong một năm an lành

Người Việt tin rằng vào những ngày đầu năm mới mỗi người đều mong muốn đi lễ chùa để ước mong mọi điều tốt đẹp đến với gia đình và bản thân, bên cạnh đó đây cũng là thời gian mọi người tìm về với chốn tâm linh sau những ngày tháng căng thẳng làm việc và học tập.

Phong tục lễ chùa đầu năm đã có từ ngàn xưa

Phong tục đi chùa đầu năm cũng là một nét đẹp văn hóa của người Á đông đã có từ lâu. Đây cũng là phong tục dựa vào khí hậu 4 mùa và cũng là theo quy luật tự nhiên “xuân sinh, hạ trưởng, thu liễm, đông tàng” vì vậy mùa xuân cũng là khởi đầu một năm, khởi đầu một sự may mắn, khởi đầu một sự sống. Đi lễ chùa đầu năm là một phong tục tốt đẹp, dù cho đi làm ăn xa thì mỗi người đều mong muốn được thắp hương trước bàn thờ tổ tiên, được thắp những nén nhang trong những ngôi chùa với ước mong mang mọi điều tốt đẹp đến mọi người.

Đi chùa cũng là một nơi để mỗi người tĩnh tâm, lắng lại với những ý nghĩ tốt lành và để mỗi người hướng đến tâm thiện, đức từ bi, trí tuệ của nhà Phật. Vì vậy đi lễ chùa cũng là để khởi tâm thiện ở mỗi người và để được hòa mình trong không gian thanh tịnh giúp cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản, an nhiên hơn bao giờ hết

Du xuân vãn cảnh chùa một không gian ấm cúng, mùi hương thoang thoảng, không gian trầm mặc, những ngọn đèn hư ảo cùng tiếng đọc kinh trầm bổng đem lại cho mỗi người vãn cảnh chùa một niềm an lạc trong những ngày đầu năm mới.

Ngoài việc đi lễ chùa đầu năm giúp bạn tĩnh tâm, hướng thiện các bạn đừng quên việc giữ gìn sức khỏe cho mình. Bởi Những món ăn ngày tết thường chủ yếu là chả giò, rượu bia... làm chúng ta bị đầy bụng, khó tiêu và tích tụ nhiều chất ko có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt hầu hết chúng ta đều biết uống nhiều rượu bia sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gan. 

VimatCorp giới thiệu tới các bạn một loại thảo dược tăng cường chức năng gan giúp thanh lọc giải độc, làm mát gan, bảo vệ gan, phục hồi và tăng cường chức năng gan, làm đẹp da như các loại nấm linh chi  đặc biệt là nấm linh chi Hàn Quốc Royal Korea hoặc bồ công anh, atiso... Ngày nay, các bạn có thể sử dụng các dạng viên uống bổ sung tiện lợi được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên tốt cho gan để bảo vệ lá gan của mình trước sự tấn công của các độc tố từ rượu bia.

Sản phẩm nấm linh chi có khả năng giải độc gan bạn nên tham khảo: https://hongsamhanquoc.org/linh-chi-royal-korea

 

Cùng Vimatcorp tìm hiểu nét đẹp lễ chùa đầu năm trong tín ngưỡng người Việt

 

---------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

Fanpage: https://www.facebook.com/hongsamlinhchidongtrunghathao/

------------------

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn