Chữa bệnh sốt rét bằng thảo dược thiên nhiên!

Lá na chữa bệnh sốt rét cho trẻ con

Na không những cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng mà nó còn là một vị thuốc Đông Y rất hay trong chữa sốt rét. Theo Y học cổ truyền thì trong ruột quả na có vị ngọt, giúp tiêu đờm … và đặc biệt là lá na trị bệnh sốt rét rất tốt.

Cách làm: chỉ cần 200gam lá na đem rửa sạch, giã bát nát rồi cho vào khăn xô sạch sau đó đắp trực tiếp lên trán của người bệnh. Cứ làm như trên cho đến khi hạ sốt, làm nhiều lần thì hiệu quả càng cao.

 

Chữa bệnh sốt rét bằng tỏi

Ngoài công dụng là thực phẩm sử dụng trong đời sống thường ngày thì tỏi còn là một vị thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh sốt rét rất có hiệu quả.

Cách làm: rất dễ để làm, các bạn chỉ cần bóc sạch vỏ băm nhuyễn rồi cho vào cốc nước nóng đóng kín khoảng 15 phút sau đó lọc bã ra lấy nước cho người bệnh uống. Lưu ý là phương pháp này chỉ áp dụng cho người bệnh từ 11 tuổi trở lên.

Rễ lá chua me đất cũng giúp chữa sốt rét rất hiệu quả.

Cách làm: chuẩn bị 200gam rễ lá chua me đất rửa sạch sau đó đem giã nát, lọc bằng vải thưa lấy nước cốt pha với mật ong và sử dụng cho bé uống trực tiếp  ngày hai lần sẽ đem lại công dụng hiệu quả chữa sốt rét. Đặc biệt phương pháp này chỉ được sử dụng cho những người bệnh từ bảy tuổi trở lên.

Cỏ nhọ nồi chữa sốt rét hiệu quả

Phương pháp này được đông y sử dụng nhiều nhất đơn giản và có hiệu quả .

Cách làm: chuẩn bị 200 gam cỏ nhọ nồi, rửa sạch rồi đun sôi vớt để ráo giã nát và lọc lấy nước cốt cho người bệnh uống thường xuyên hai lần một ngày mỗi lần sử dụng 50ml nước cốt và trong khi sử dụng thì kết hợp với bã lọc hết nước đắp lên trán, gan bàn chân với tay để nhanh chóng giải sốt.

Dùng các thảo dược thiên nhiên này sẽ có tác dụng lành tính , tốt cho người bệnh. Hy vọng những điều nói ở trên sẽ giúp ích cho những đang bị hoặc muốn tìm hiểu về căn bệnh này.

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn