Chăm sóc da khô nẻ vào mùa đông (Phần 2)

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiều tiếp về những phương pháp giúp chăm sóc da khô nẻ vào mùa đông với bài viết sau đây.

Phần trước

4. Chăm sóc da bằng mật ong

Mật ong được xem là một trong những chất dưỡng ẩm tự nhiên tốt nhất nhờ vào các chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và tính giữ ẩm của nó. Mật ong giúp “khóa” độ ẩm để da thêm mềm mại và mịn màng. Hơn thế nữa, mật ong còn có nhiều vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sức khỏe làn da.

Chăm sóc da khô nẻ vào mùa đông (Phần 2)

Cách 1:

Trước khi tắm, thoa mật ong lên khắp cơ thể trước 5 đến 10 phút. Áp dụng mỗi ngày là tốt nhất.

Cách 2:

Chuẩn bị mật ong nguyên chất, sáp ong và dầu ô liu với khối lượng bằng nhau ( tỷ lệ 1:1:1 ). Đun chảy sáp ong trong chảo với lửa nhỏ. Để nguội rồi trộn mật ong và sau đó là dầu ô liu vào. Thoa đều hỗn hợp lên làn da toàn thân. Giữ trong khoảng 10 phút rồi tắm sạch bằng nước ấm. Mỗi ngày dùng 1 lần trong 2 tuần đầu. Các tuần tiếp theo mỗi tuần 3 lần là được.

Thủ thuật khác giúp trị da khô mùa đông

Một số thay đổi trong phong cách sống và thói quen ăn uống có tác dụng không nhỏ giúp ngăn chặn làn da khô vào mùa đông. Dưới đây là một vài gợi ý:

1. Uống nhiều nước: Nước giúp điều hòa và làm mát cơ thể. Không khí với độ ẩm thấp vào mùa đông là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về da khô. Hãy uống nhiều nước và sử dụng nước lọc thay vì các loại nước ngọt.

Chăm sóc da khô nẻ vào mùa đông (Phần 2)

2. Tránh tiếp xúc trực tiếp với gió. Gió mùa lạnh nhưng hút ẩm rất nhanh, hạn chế gió tiếp xúc với da để tránh da bị mất nước. Nên sử dụng khẩu trang, tất chân và găng tay khi ra đường vào mùa đông.

3. Ăn mặn hơn một chút cũng giúp giữ nước tốt hơn và tăng cường độ ẩm cho làn da. Lưu ý, việc ăn mặn thường xuyên có thể dẫn đến một số bệnh về gan hoặc thận.

4. Tắm nước không quá nóng. Nước nóng tắm rất thoải mái, nhưng hãy giữ nước ở mức ấm vừa phải để tránh nhiệt độ cao làm bốc hơi nước có trong da của bạn.


Trên đây là 4 cách trị da khô vào mùa đông hoàn toàn tự nhiên, bạn có thể áp dụng bất cứ cách nào chỉ cần nó phù hợp với bạn và dễ làm nhất. Các phương pháp là an toàn 100%, tuy nhiên một số chị em dị ứng với nguyên liệu bên trên thì nhớ chuyển sang phương pháp khác nhé.

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn