Cẩn trọng để không mua nhầm nấm linh chi bị mốc

Từ xưa tới nay, mọi người đều biết nấm linh chi là loại thảo dược có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và đời sống con người. Do tính chất quý hiếm và tác dụng thần kỳ của nấm linh chi mà nhiều cơ sở sản xuất đã đưa ra thị trường nhiều loại nấm linh chi kém chất lượng. Cẩn trọng để không mua phải nấm linh chi bị mốc là việc làm cần thiết đối với rất nhiều người.

cẩn trọng để không mua nhầm nấm linh chi bị mốc

Cách lựa chọn nấm linh chi không bị mốc

Nấm linh chi đỏ là loại nấm khô có thể để được lâu, nấm linh chi đỏ có nhiều công dụng như mát gan, giải độc, tốt cho tim mạch, điều hòa huyết áp. Tuy nhiên, việc bảo quản nấm linh chi đỏ không phải ai cũng biết. Nếu không cẩn thận khi mua, bạn rất dễ mua phải nấm cũ, bị mốc và những loại nấm đã bị chiết xuất hết chất chỉ còn xác nấm,...  thì khi sử dụng không những không có hiệu quả mà còn có thể gây ra những phản ứng không tốt khác như bị dị ứng vì nấm linh chi cũ và nấm linh chi mốc

Nấm linh chi là thực phẩm tốt cho sức khỏe và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên khi mua nấm, người tiêu dùng phải thật cẩn trọng để có thể lựa chọn được những loại nấm mới, chất lượng cao.

Khi nấu chín, nước nấm linh chi thường có vị đắng. Nhưng một số loại nấm Trung Quốc, đặc biệt là nấm bề mặt phía dưới có màu vàng nghệ khi nấu nước đầu có  vị rất đắng nhưng đến nước thứ hai là hoàn toàn không vị. Nguyên nhân là nấm đã bị ngâm qua hóa chất tạo vị đắng và màu cho đẹp mắt nên chỉ có nước đầu là đắng, nước sau nhạt. Không những vậy, hầu như nấm linh chi cũ đều mất đi độ bóng của mặt trên nấm. Nhìn kỹ sẽ thấy những lỗ nhỏ bằng đầu kim do bị mọt đục.

Nếu sử dụng loại nấm này người tiêu dùng dễ bị dị ứng do mọt và phân mọt còn lại trong nấm. Với nấm Hàn Quốc kém chất lượng người dùng hay gặp phải tình trạng mốc xanh hoặc mốc hoa cau gây đau bụng, tiêu chảy. Vì vậy, khi mua người tiêu dùng phải xem xét thật kỹ để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Hiện nay cũng có nhiều loại nấm mọc hoang trong rừng có màu sắc, hình dáng rất dễ nhầm lẫn với nấm linh chi. Loại nấm này có chất lượng kém vì được thu hái ngẫu nhiên nên thường non quá hoặc già quá nên bị mốc, nấm bệnh ký sinh.

Do đó khi chọn mua nấm linh chi, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín, có bao bì, nhãn mác và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ các loại nấm.

Sản phẩm có chất lượng tốt bạn có thể tham khảo:

- Nấm linh chi nguyên tán

- Nấm linh chi núi nguyên tán

--------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

Fanpage: https://www.facebook.com/hongsamlinhchidongtrunghathao/

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

 

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn