Cách uống trà hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả và hợp lý

Được chế biến từ hồng sâm - một thảo dược vô cùng quý của Hàn Quốc, trà hồng sâm Hàn Quốc nổi tiếng là một loại thức uống thơm ngon và bổ dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho con người.

Trà hồng sâm không chỉ là một nét văn hóa thanh tao của người dân xứ sở kim chi, mà nếp sống này còn có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, pha trà và uống trà hồng sâm như thế nào để tận dụng những tính năng hiệu quả của hồng sâm thì không phải bất cứ ai cũng nắm rõ được.

Vậy cùng học người Hàn Quốc uống trà hồng sâm một cách hợp lý, bổ dưỡng, mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Pha trà sâm Hàn Quốc như thế nào?

Pha trà sâm Hàn Quốc đúng cách sẽ mang đến vị trà ngon hơn, đồng thời phát huy được hết những công dụng của trà hồng sâm. Vì thế, học cách pha trà hồng sâm Hàn Quốc ngon cũng là một cách để sử dụng hiệu quả loại trà hảo hạng này.

Để pha trà hồng sâm ngon, đúng cách, bạn có thể thái thành lát mỏng khoảng 1 – 2g hồng sâm, sau đó cho vào ấm và chế nước sôi vào tương tự như pha trà. Khoảng 5 phút sau có thể rót nước ra uống.

Lưu ý, trà hồng sâm không nên chỉ pha một hoặc 2 lần, bạn có thể hãm đi hãm lại để uống vài lần, cho đến khi mùi vị của hồng sâm nhạt thì bạn có thể dừng lại. Bạn có thể giữ lại bã trà để ăn nếu muốn, hoặc giữ lại để đun nước gội đầu.

Những điều cần lưu ý khi uống trà sâm Hàn Quốc

Trà hồng sâm những người bệnh cao huyết áp

Tuy trà hồng sâm rất nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng đối với một số trường bệnh nhân cao huyết áp hoặc đang dùng các chất kích thích chúng ta nên dùng ít một, có thể dùng một nửa so với liều lượng người bình thường dùng, để cơ thể không có tác dụng phụ như tăng huyết áp, thậm chí có thể dẫn đến căng thẳng thần kinh, gây tổn hại đến chức năng thần kinh của cơ thể.

Sau khi uống trà hồng sâm không nên ăn củ cải và hải sản

Khi dùng trà hồng sâm, bạn tuyệt đối không ăn các loại củ cải và hải sản. Theo đông y cổ truyền thì củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm thì lại đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.

Trẻ em dưới 15 tuổi không nên uống trà hồng sâm

Các chuyên gia cho hay, không nên cho trẻ dưới 15 tuổi uống trà hồng sâm và những trường hợp đau bụng, lạnh bụng… càng không nên dùng.

Như vậy, có thể nói trà hồng sâm là một loại trà rất thơm ngon, hảo hạng và mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời, tuy nhiên, để trà phát huy hết được tác dụng của nó, cần phải đi đôi với việc sử dụng đúng cách và hợp lý.

 

-----------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn