Các loại trái cây giải độc gan

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể chúng ta và có rất nhiều chức năng quan trọng, trong đó đặc biệt là chức năng quan trọng, trong đó đặc biệt là chức năng chuyển hóa, giải độc cho cơ thể. Chính vì vậy, khi gan bị nhiễm độc, suy giảm chức năng, tùy theo mức độ nặng nhẹ mà gây ra nhiều căn bệnh khác nhau, không chỉ ở gan mà còn ở các bộ phận khác. Chính vì vậy, việc giải độc cho gan là một việc làm hết sức cần thiết và thường xuyên. Dưới đây là một số loại trái cây có tác dụng giúp giải độc gan rất có hiệu quả.

1.Bưởi

Các loại trái cây giải độc gan

Là loại quả chức rất nhiều vitamin C và chất xơ, đặc biệt là glutathione – một hợp chất chống oxy hóa mạnh và giúp phân hủy các kim loại nặng. Chính vì vậy mà bưởi có khả năng thanh lọc, giải độc gan và bảo vệ gan khỏi sự tấn công của các vi chất gốc tự do.

Ngoài ra, bưởi còn rất tốt cho sức khỏe tổng thể của con người như loại bỏ cholesteron xấu, ngăn ngừa sỏi thận, chống lại một số loại ung thư ( ung thư gan, ung thư dạ dày…)

2.Lê

Các loại trái cây giải độc gan

Trong quả lê có rất nhiều dinh dưỡng. Tương tự như bưởi, chúng giúp cơ thể sản xuất glutathione rất cần thiết cho tế bào gan đào thải chất độc.

3.Quả Táo

Các loại trái cây giải độc gan

Loại quả này chứa rất nhiều pectin. Pectin được các vi khuẩn tốt trong ruột phân hủy, tạo thành một lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày, giúp xoa dịu và ngăn ngừa các chất gây kích thích ruột. Điều này đã phần nào triệt tiêu một lượng lớn chất độc trong cơ thể, khiến gan có thể giải tỏa áp lực hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi để gan xử lý chất độc.

4.Quả Óc Chó

Các loại trái cây giải độc gan

Được xem là “ siêu thực phẩm” nên không có gì ngạc nhiên khi loại quả này có trong danh sách các loại trái cây giải độc gan. Quả óc chó chứa một hàm lượng lớn arginine, chính vì vậy gan có thể được giải độc thông qua cơ chế giải độc

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn