Bị suy thận do lạm dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một thần dược nổi tiếng khắp thế giới và rất được coi trọng. Sách y học cổ truyền của Trung Quốc từ xa xưa đã coi đông trùng hạ thảo là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng “ Bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chỉ huyết hóa đàm” . Là vị thần dược mà các bậc vua chúa thời xưa tin dùng.

Bị suy thận do lạm dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con

Không nên tùy tiện sử dụng đông trùng hạ thảo

Bởi những tác dụng tuyệt vời của nó như trên nên khi sử dụng cần phải tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng. Không phải ai cũng có thể dùng được với những người bị bệnh đang điều trị bằng thuốc tây hoặc thuốc nam thì trước khi sử dụng nên hỏi ý kiến bác sỹ để đảm bảo được sức khỏe cho người dùng. Cụ thể là đông trùng hạ thảo không thích hợp dùng cho trẻ nhỏ. Hơn nữa đông y quan niệm bệnh lý theo âm dương ngũ hành, thuốc đông dược thường sử dụng cũng dựa theo khái niệm này để điều trị

Bị suy thận do lạm dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dạng viên

Trẻ em đặc biệt trẻ từ 5 tuổi trở xuống theo quan niệm của đông y là cơ thể ở dạng “ thuần dương vô âm” tức là cơ thể trẻ thường “ nóng”, nên trong điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm nóng vì nếu sử dụng những thuốc này sẽ làm cho cơ thể trẻ không những không khỏi bệnh mà còn làm cho trẻ trở nên nóng hơn, bệnh nặng hơn…Trẻ em biếng ăn có rất nhiều biện biện pháp khắc phục như bạn có thể sử dụng những loại thuốc bổ có tăng cường cung cấp lisin cho trẻ như kiddy pharmatone… thay đổi khẩu vị thường xuyên cho trẻ, không nên ép trẻ ăn quá nhiều, bữa ăn không nên kéo dài quá.

Đông trùng hạ thảo dưới góc nhìn của khoa học hiện đại đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, tăng khả năng tổng hợp protein, kích thích các tế bào để tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống lại bệnh tật. Đông trùng hạ thảo tuy có rất nhiều lợi ích nhưng việc lạm dụng nó cũng sẽ gây ra những phản ứng bất lợi đối với cơ thể con người. Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị kích thích quá mức nó sẽ gây ra rắc rối, chẳng hạn như phát ban, nổi mề đay… còn có thể gây suy thận nghiệm trọng.

Ngay cả phương pháp sử dụng cũng sẽ tạo ra hiệu quả khác nhau. Theo khuyến cáo thì việc ăn trực tiếp trùng thảo không thích hợp và không thể mang lại hiệu quả, không những gây lãng phí mà còn trì hoãn hiệu quả điều trị. Mặt khác trùng thảo chưa được chế biến có chứa nhiều ký sinh trùng có hại cho sức khỏe con người.

Các sản phẩm liên quan:

>>> Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con

>>> Đông trùng hạ thảo dạng viên

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn