Báo pháp luật xã hội đưa tin "Loạn quà biếu ngày Tết"

(PL&XH) - Đứng trước thềm của một năm mới, với mong muốn mang đến cho người thân, đối tác khách hàng hạnh phúc, may mắn bình an tràn đầy thì chúng ta ai ai chắc hẳn cũng đang chung một nỗi lo: “Nỗi lo quà biếu ngày Tết”. 

Một năm 365 ngày, cả 365 ngày là những chuỗi lo toan, bề bộn công việc, nhà cửa, chuyện riêng tư vui buồn có đủ. Đứng trước thềm của một năm mới, với mong muốn mang đến cho người thân, đối tác khách hàng hạnh phúc, may mắn bình an tràn đầy thì chúng ta ai ai chắc hẳn cũng đang chung một nỗi lo: “Nỗi lo quà biếu ngày Tết”. Từ người đi mua quà để biếu để tặng đến người được biếu được tặng chẳng ai là không cảm thấy bị loạn khi phải đi lựa chọn quà biếu quà tặng ngày Tết. Chính cái sự “Loạn quà biếu ngày Tết” ấy đã khiến cho nhiều người, từ người được tặng, người đi tặng đã không ít lần rơi vào tình huống dở khóc dở cười bởi những món quà ngày Tết này.

   BÁO PHÁP LUẬT XÃ HỘI ĐƯA TIN "LOẠN QUÀ BIẾU NGÀY TẾT"

 Siết chặt quản lý thị trường trước thềm năm mới 2016

Kể ra thì có vẻ phi lý nhưng “Nỗi lo ngày Tết” của người được biếu được tặng cũng chẳng thua kém nỗi lo ngày Tết của người đi biếu đi tặng.

Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát nhỏ đối với những người được biếu được tặng quà, không chỉ riêng ngày Tết, mà có thể là tất cả những ngày lễ khác như: 30/4, Giáng Sinh, năm mới, sinh nhật, ngày trọng đại kỷ niệm thành lập Công ty….

Gặp Anh Nguyễn Hoàng Việt, Giám đốc Kinh doanh của một Công ty có tiếng tại Hà Nôi, anh chia sẻ:  Cứ đến ngày trọng đại, hay bất kể một ngày gì có lý do lại khiến anh nơm nớp lo sợ, lo sợ vì phải miễn cưỡng nhận quà, lo sợ vì không biết phải từ chối nhận quà như thế nào, kể cả ngày sinh nhật con trai anh mà anh cũng được nhận quà thay con”

Anh Việt còn cho biết thêm: “Đôi khi không nhận cũng không được, nhưng khi nhận rồi thì chẳng biết phải làm gì với món quà đó. Quà được biếu có lúc là hoa quả, có lúc là chai rượu, có lúc là bánh kẹo. Tôi chẳng chê trách người tặng người biếu đâu, nhưng vì lo vệ sinh an toàn thực phẩm mà chẳng dám dùng, bỏ thì phải tội, lại càng không dám mang đi cho ai khác vì sợ đủ vấn đề: Vệ sinh thực phẩm, hàng kém chất lượng, chẳng may ngộ độc ra đó thì khổ hơn, có lần tôi được biếu một chai rượu xịn lắm, nhưng rồi cũng kịp phát hiện ra là rượu giả, may mà tôi chưa mở ra đề tiếp đãi bạn bè, không thì mất mặt lắm”.

Cũng giống như anh Việt, chị Phạm Hoàng Lan – Phó tổng giám đốc một công ty xây dựng có tiếng cho biết: Chị cũng đã từng bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi chị được biếu một lẵng hoa quả rất đẹp, nhìn rất ngon. Do chủ quan chị cũng không bóc màng bọc ra xem mà cứ cầm cả lẵng mang biếu bố mẹ chồng. Lúc lấy quả trong lẵng ra để cả nhà dùng thì chị thấy quá xấu hổ không biết phải trốn đi đâu vì bề ngoài quả nhìn rõ ngon, rõ đẹp nhưng khi bổ ra thì hỏng gần hết”

Và chúng tôi lại tiếp tục làm một cuộc khảo sát đối với những người đi mua quà để biếu

Chị Hoàng Phương Hoa, nhân viên văn phòng chia sẻ: Tôi thường hay mua lẵng quả hoặc vật phẩm, dầu gội ...cũng nhiều loại để lựa chọn lắm, giá trị món quà, cũng chẳng cần biết là người nhận có thích không, tôi chỉ nghĩ họ nhận quà thì nghĩa là họ đã ghi nhận tấm lòng của mình, còn dùng hay không tôi cũng không mấy quan tâm.

Khi chúng tôi hỏi đến người bán hàng, chị Thanh Vân, chủ cửa hàng siêu thị quà tặng nhỏ  cho biết: “Nếu như 1 năm trỏ về trước, phần lớn người vào đây mua quà tặng, quà biếu không mấy quan tâm đến chất lượng, họ chỉ cần nhìn mẫu mã đẹp, to và hợp túi tiền là họ mua thôi thì 1 năm trở lại đây, người mua đã bắt đầu quan tâm hơn đến các sản phẩm như hồng sâm, linh chi hay đông trùng hạ thảo”

Chúng tôi có thắc mắc hồng sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo là những loại thảo dược quý hiếm có giá trị tốt cho sức khỏe nhưng giá không phải là thấp, không phải ai cũng có thể mua những thảo dược hay những sản phẩm cao cấp như vậy.

 BÁO PHÁP LUẬT XÃ HỘI ĐƯA TIN "LOẠN QUÀ BIẾU NGÀY TẾT"

Các sản phẩm Hồng sâm – Linh chi – Đông trùng hạ thảo chính hiệu Hoàng Gia Hàn Quốc (Royal Korea)

lựa chọn mới cho người tiêu dùng sắm quà Tết năm 2016

Chị Thanh Vân chia sẻ: “Những loại thảo dược này nếu là tự nhiên thì đắt, còn những loại hồng sâm, linh chi nuôi trồng đủ 6 năm tuổi vẫn rất tốt và nhất là sản phẩm chính hiệu Hoàng Gia Hàn Quốc (Royal Korea) thì giá cũng không phải là đắt lắm đâu. Và tiền nào của ấy, khi họ đã tin tưởng sản phẩm rồi thì có đắt hơn một chút họ vẫn cũng chọn thôi. Ví dụ như hộp trà tinh chất Linh chi hay Trà Hồng sâm chính hiệu Hoàng Gia Hàn Quốc (Royal Korea) này, giá rất vừa phải và hợp lý nên có rất nhiều người mua biếu xong lại quay lại mua cho gia đình dùng nhận được phản hồi từ người được tặng là sử dụng nó rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn có các sản phẩm như sâm lát tẩm mật ong, nước uống bổ dưỡng từ hồng sâm Royal Korea, hay nước yến Thiên Hoàng cũng đang được rất nhiều người lựa chọn đặc biệt là cho trong những dịp lễ Tết như thế này.

Thế mới biết nỗi khổ của người được biếu quà, được tặng quà cũng chẳng thua kém người phải đi mua quà để biếu để tặng. Nếu như không có cuộc khảo sát này, chúng tôi chắc chắn rằng phần lớn trong chúng ta đều nghĩ “Người này, người kia quá sướng vì suốt ngày được người ta biếu quà, tặng quà” mà đâu biết có những lúc nỗi khổ của người được tặng quà còn hơn gấp trăm gấp vạn lần, còn có những lúc rơi vào tình huống dở khóc dở cười, có những lúc xấu hổ không biết phải trốn đi đâu vì những món quà mà mình được tặng”

Thiết nghĩ, chỉ cần để tâm một chút, chúng ta cũng có thể dễ dàng lựa chọn đượcnhững món quà thiết thực và ý nghĩa, những món quà có giá trị cao cho cuộc sống, cho sức khỏe. Người nhận cũng dễ dàng nhìn thấy được cái Tâm cái Tình của người biếu người tặng mà không nhất thiết là món quà đó phải thật đắt tiền.

http://phapluatxahoi.vn/doi-song/loan-qua-bieu-ngay-tet-103333

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM (VIMATCORP)

Địa chỉ: 1A - Yết Kiêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: ​(84-4) 2210-2662(84-4) 6655-8686 / (84-4) 6655-9898 / 098-362-1468

Tổng đài tư vấn toàn quốc: 1900-558-880

E-mail: info@vimatcorp.org

Website: http://www.hongsamhanquoc.org/ http://www.vimatcorp.org

Fanpage: https://www.facebook.com/hongsamlinhchidongtrunghathao/

 

CÁC SẢN PHẨM CHIẾN LƯỢC CỦA CÔNG TY:

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn