4 biện pháp ngăn ngừa căn bệnh ung thư hiệu quả

Tỉ lệ mắc ung thư trong những năm gần đây ngày càng trẻ hóa, những thanh niên đang ở độ tuổi khỏe mạnh, cống hiến cho cuộc sống, cho gia đình và sự nghiệp thì lại bị mắc rất nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm. Tình trạng này ngày càng phổ biến trong xã hội khiến cho chúng ta không khỏi lo lắng và tìm kiếm  các biện pháp giảm và hạn chế căn bệnh nguy hiểm này cho bản thân và người thân trong gia đình. Bài viết sau đây sẽ nêu một số nguyên tắc cơ bản trong việc phòng chống căn bệnh ung thư tại nhà.

Không sử dụng thuốc lá để ngăn ngừa bệnh ung thư

 

4 biện pháp ngăn ngừa căn bệnh ung thư hiệu quả

 

Hút thuốc lá sẽ dẫn đến rất nhiều căn bệnh ung thư cho cơ thể, đặc biệt một số căn bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng, miệng, phổi, nhãn cầu, bang quang… Hút thuốc lá thụ động (hít thuốc lá từ người khác) cũng vẫn có khả năng ung thư khá cao. Vì vậy cần ngừng việc hút thuốc lá là biện pháp hiệu quả phòng ngừa bệnh ung thư.

 

Tập thể dục thường xuyên hàng ngày để ngăn ngừa bệnh ung thư

4 biện pháp ngăn ngừa căn bệnh ung thư hiệu quả

Tập thể dục cũng là biện pháp phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả, các hoạt động thể chất sẽ giúp cho bạn kiểm soát trọng lượng cơ thể, cũng như tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh tật. Một số cuộc nghiên cứu đã chỉ rõ tập thể dục thường xuyên phòng ngừa ít nhất 13 bệnh ung thư nguy hiểm so với người lười vận động. ví dụ khi tập thể dục thường xuyên bệnh ung thư thực quản giảm 42%, ung thư gan giảm 12%, ung thư phổi giảm 26%, ung thư thận giảm 23%, ung thư dạ dày giảm 22% ...

Chế độ ăn uống lành mạnh giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

4 biện pháp ngăn ngừa căn bệnh ung thư hiệu quả

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc phòng chống căn bệnh ung thư. Xây dựng khẩu phần ăn lành mạnh,  ăn nhiều rau củ quả và trái cây. Hạn chế ăn thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, đường, thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn lạp xưởng, xúc xích. Hạn chế nước uống có ga, bia rượu…Rất nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều thịt lợn, dê và các loại thịt đỏ khác mắc bệnh ung thư đại tràng cao hơn 30%, vì thế mỗi tuần sử dụng không nên quá 50 gram là hợp lý.

Giữ tinh thần thoải mái sẽ tăng miễn dịch cho cơ thể

Tinh thần thoải mái tăng miễn dịch cho cơ thể, phòng chống bệnh tật cho cơ thể. Tâm trạng u buồn dễ dẫn đến bệnh ung thư . Tinh thần suy giảm khả năng miễn dịch, chứng trầm uất , stress kéo dài dễ gây lên nhiều bệnh tật.

 

Những sản phẩm có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư:

Cao tinh chất hồng sâm Hàn Quốc

Nấm linh chi thượng hoàng Royal Korea

...

Mọi thông tin liên quan vui lòng liên hệ tổng đài: 1900-558-880

Bài viết này được đăng ngày

Để lại phản hồi của bạn